• Ra quân tuyên truyền nâng cao các giải pháp thực hiện Đề án 06 tại xã Xá Nhè
  • Thời gian đăng: 25/11/2022 09:59:20 AM
  • Ngày 24/11/2022, xã Xá Nhè tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền nâng cao các giải pháp thực hiện Đề án 06. Dự lễ ra quân có đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Thái, Phó Trưởng Công an huyện Tuả Chùa - Thành viên Ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND xã Xá Nhè; Ban Công an xã, lãnh đạo các đoàn thể xã, Trưởng thôn, bản trên địa bàn xã.

jtc1.jpg

Toàn cảnh Hội trường Lễ ra quân tuyên truyền

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 21/3/2022 của UBND huyện Tủa Chùa triển khai thực hiện Quyết định phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06), UBND xã Xá Nhè đã thành lập Tổ Công tác thực hiện Đề án 06 của xã và Tổ đề án 06 tại 12 thôn, bản. Đồng thời tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Đề án. Sau gần 9 tháng triển khai, việc thực hiện Đề án 06 trên địa bàn xã Xá Nhè được triển khai quyết liệt, bước đầu đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, vân còn một số hạn chế như viêc thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử của người dân đạt tỷ lệ chưa cao; còn trên 500 trường hợp đủ tuổi làm CCCD chưa được thu nhận hồ sơ, trên 900 trường hợp chưa tích hợp định danh; 253 trường hợp chưa được làm sạch dữ liệu tiêm chủng. Đặc biệt các chỉ tiêu còn đạt thấp trong kế hoạch cao điểm “90 ngày, đêm” của Bộ Công an đề ra.

jtc12.bmp

Thượng Nguyễn Duy Thái, Phó Trưởng Công an huyện - Thành viên BCĐ Đề án 06 huyện - Phát biể tại buổi lễ

Tại Lễ ra quân, Thượng tá Nguyễn Duy Thái - Phó Trưởng Công an huyện, thành viên BCĐ Đề án 06 huyện, đề nghị Tổ công tác thực hiện Đề án 06 xã Xá Nhè, đặc biệt là lực lương Công an xã sớm khắc phục những tồn, hạn chế, phân công công việc cụ thể cho từng đồng chí để thực hiện công việc cụ thể, đẩy nhanh tiến độ triển khai các chỉ tiêu chưa đạt trong Đề án 06 trên địa bàn xã , góp phần vào hoàn thành kế hoạch đề án trên địa bàn huyện.

Lễ ra quân quân tuyên truyền, nâng cao các giải pháp thực hiện Đề án 06 trên địa bàn xã Xá Nhè có ý nghĩa quan trọng trong công tác triển khai, thực hiện Đề án 06; tiến tới xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số, tạo nền tảng hình thành công dân số trên không gian mạng, giúp đổi mới quản lý dân cư theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế. Vì vậy, ngay sau Lễ ra quân, Thượng tá Nguyễn Duy Thái đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Xá Nhè căn cứ tình hình thực tế của địa phương, nâng cao các giải pháp thực hiện Đề án 06 trên địa bàn quản lý, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án trên địa bàn huyện, hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH