• Ra mắt mô hình truy cập dịch vụ công trực tuyến
 • Thời gian đăng: 21/07/2022 08:13:52 AM
 • Sáng ngày 20/7/2022, Ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện Tủa Chùa, tổ chức ra mắt Mô hình điểm truy cập dịch vụ công trực tuyến theo Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030. Đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án 06 dự và chỉ đạo tại buổi ra mắt.

  e958ee284120837eda31.jpg

  Toàn cảnh buổi ra mắt Mô hình điểm truy cập dịch vụ công trực tuyến.

  Mô hình điểm truy cập dịch vụ công trực tuyến được đặt tại tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Tủa Chùa và được bố trí 02 máy tính kết nối internet để người dân sử dụng giải quyết các thủ tục hành chính, trong đó có 25 dịch vụ công thiết yếu.  Tại buổi ra mắt, lực lượng công an đã trực tiếp hướng dẫn người dân  thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, đăng ký, sử dụng tài khoản định danh và xác thực điện tử, được hướng dẫn đăng nhập và giới thiệu các tiện ích được tích hợp trên Công dịch vụ công quốc gia, ngoài ra người dân cũng được hướng dẫn các thao tác để có thể thực hiện các thủ tục hành chính ngay trên điện thoại thông minh có kết nối mạng của mình tại bất cứ nơi đâu, thời gian nào; giải đáp chi tiết, cụ thể vướng mắc trong quá trình sử dụng để người dân có thể dễ dàng đăng ký, sử dụng tài khoản định danh, xác thực điện tử và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. Tổ công tác Đề án 06 cũng phối hợp với các nhà mạng như Vinaphone, Viettel chuyển đổi thuê bao di động chính chủ để người dân dễ dàng trong việc đăng nhập vào các dịch vụ công thiết yếu.

  a7c6a2d00dd8cf8696c9.jpg

  7296be9a1192d3cc8a83.jpg

  Lực lượng công an trực tiếp hướng dẫn người dân thực hiện đăng ký, đăng nhập tài khoản định danh để thực hiện các dịch vụ trên cổng dịch vụ công trực tuyến.

  Đây là mô hình điểm truy cập dịch vụ công trực tuyến đầu tiên của huyện. Việc triển khai mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06 nhằm triển khai mô hình điểm, tập trung vào nhóm tiện ích phục vụ người dân và doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi để người dân, tổ chức thực hiện các thủ tục đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia tại cơ sở… Đặc biệt, khi hệ thống định danh và xác thực điện tử được đưa vào sử dụng sẽ là nền tảng để phát triển hệ sinh thái số trong thực hiện thủ tục hành chính; cung cấp dịch vụ công trực tuyến gắn kết với chuyển đổi số hoạt động sản xuất, kinh doanh bảo đảm thông tin, dữ liệu điện tử chỉ cần cung cấp, số hóa một lần./.

 • Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT -TH
 • Các tin khác:
  Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Điện Biên làm việc với huyện Tủa Chùa
  Hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Điện Biên
  Hội nghị báo cáo viên tháng 8/2022
  Lãnh đạo UBND huyện khảo sát các điểm du lịch, điểm check in tại xã Huổi Só
  Sét đánh làm 02 con trâu gục chết trong chuồng tại xã Lao Xả Phình
  Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện ra mắt mô hình "Phụ nữ tham gia quản lý, bảo vệ rừng"
  Trao tiền hỗ trợ “Nhà Chữ thập đỏ” tại xã Huổi Só
  Thị trấn Tủa Chùa tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4 năm 2022
  Hội nghị trực tuyến sơ kết 06 tháng triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06
  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa nhận gửi tiết kiệm tại giao dịch xã
  1-10 of 1905<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Tuyên truyền ứng dụng PC Covid
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website