• Phụ nữ Tủa Chùa tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19
  • Thời gian đăng: 05/03/2020 10:19:42 AM
  • Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tủa Chùa đã nêu cao vai trò của mình trong công tác phòng, chống dịch bệnh này.
  • Để chủ động nắm tình hình, hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã phối hợp các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền dưới nhiều hình thức... nhằm giúp hội viên phụ nữ được cập nhật thông tin chính xác về dịch Covid-19, từ đầu tháng 2 đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tủa Chùa đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn, chính quyền các xã, thị trấn  tổ chức 37 cuộc tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phát tờ rơi cho hàng nghìn cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân.

tuyen-truyen-covid.jpg

Hội phụ nữ huyện tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 ở cơsở

Bà Vi Thu Hằng - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tủa Chùa cho biết: “Hội đã trực tiếp cùng các cơ sở hội xuống thôn bản, tổ dân phố tổ chức họp nhóm, sinh hoạt hội lồng ghép tuyên tuyên truyền cách phòng dịch bệnh Covid-19. Tại các buổi tuyên truyền, hội viên phụ nữ được hướng dẫn thường xuyên đeo khẩu trang ở nơi đông người, khẩu trang vải hay y tế đều sử dụng được, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh nhà cửa cho thông thoáng. Các vật dụng trong nhà bếp luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, tráng nước sôi chén, bát, đũa để phòng tránh có virus, nâng cao ý thức, tự giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xung quanh ta…”. Tuy chưa có ca bệnh, nhưng các cấp chính quyền địa phương không chủ quan và tăng cường công tác tuyên truyền tới quần chúng nhân dân, trong đó hội phụ nữ các cấp là nòng cốt. Hội cũng đã chủ động công tác tuyên truyền, vận động đến từng địa bàn khu dân cư, đến hội viên, phụ nữ và cộng đồng để mọi người nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; nâng cao ý thức tự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Phối hợp với Trung tâm VH - TT- TH huy huyện đưa tin về công tác phòng, chống dịch bệnh trên các kênh thông tin đại chúng và hệ thống loa phát thanh của địa phương.

Bên cạnh đó các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã chủ động nắm bắt tư tưởng, tình hình đời sống của hội viên phụ nữ, định hướng về tư tưởng, tinh thần, giúp hội viên phụ nữ không quá hoang mang, lo lắng,  cung cấp kiến thức và hướng dẫn kỹ năng cho cán bộ, hội viên nòng cốt, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19.

Với tinh thần quyết tâm, nhiệt huyết và đoàn kết, các cấp hội Phụ nữ huyện Tủa Chùa đang từng bước làm tốt vai trò, nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra./.

• Lê Hùng, Văn Xôm: Trung tâm VH-TT-TH huyện