• Phụ nữ Thị trấn Tủa Chùa tưng bừng Hội thi nấu ăn kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
  • Thời gian đăng: 08/03/2023 04:39:24 PM
  • Ngày Quốc tế Phụ nữ là một trong những dịp kỷ niệm ý nghĩa để tôn vinh phái đẹp. Với mong muốn bày tỏ sự trân trọng và cổ vũ làm tốt vai trò người phụ nữ trong gia đình, chiều ngày 7/3/2023, Hội LHPN thị trấn Tủa Chùa đã tưng bừng tổ chức Hội thi nấu ăn và thi kiến thức làm cha mẹ tích cực với chủ đề  “Mâm cơm dinh dưỡng điểm 10 – gia đình hạnh phúc”.

7eae7accd3bd0ee357ac.jpg

Các đội tham dự cuộc thi

Trước ngày diễn ra hội thi, không khí háo hức chuẩn bị đã lan tỏa khắp các thôn bản, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn. Các đội, nhóm đều bàn bạc, tích cực tìm tòi thực đơn để chuẩn bị tranh tài bằng những món ăn ngon miệng, hấp dẫn nhất, bên cạnh đó việc trau dồi kiến thức, kỹ năng cho các phần thi cũng được các thành viên trong đội chú trọng.

Cuộc thi được chia làm 03 phần, tổng điểm cho các phần thi là 100 điểm gồm: Phần thi chào hỏi (20 điểm); Phần thi tìm hiểu kiến thức về kỷ luật tích cực và xây dựng Gia đình hạnh phúc bền vững (20 điểm); Phần thi nấu ăn – mâm cơm điểm 10 ( tối đa 60 điểm).

522784b82bc9f697afd8.jpg

Phần thi tìm hiểu kiến thức về kỷ luật tích cực và xây dựng Gia đình hạnh phúc bền vững của các đội thi

Ở phần thi nấu ăn: Với chủ đề “Mâm cơm dinh dưỡng điểm 10”, 13 đội thi với trên 50 đầu bếp đến từ các thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn đã tận dụng 90 phút ngắn ngủi để đem đến những món ăn ngon và trang trí bắt mắt, hấp dẫn. Điểm nhấn của cuộc thi năm nay đó là Mâm cơm phải chứa đựng đầy đủ chất dinh dưỡng từ những thực thực phẩm sạch của địa phương và mang đậm tính dân tộc. Chị Phạm Thị Thơm, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Tủa Chùa cho biết: “Để thiết thực tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hội LHPN đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các chi hội phụ nữ thị trấn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tổ chức tọa đàm sao cho ý nghĩa, thiết thực và phù hợp với tình hình thực tế của từng chi hội. Ngoài ra, Hội LHPN thị trấn đã xây dụng kế hoạch tổ chức Hội thi nấu ăn và thi kiến thức làm cha mẹ tích cực với chủ đề “Mâm cơm dinh dưỡng điểm 10 – gia đình hạnh phúc” với mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng làm cha, làm mẹ, nuôi dạy con cái, cách chăm sóc con cái trong gia đình. Thông qua cuộc thi giúp cho cán bộ hội viên phụ nữ phát huy được vai trò làm cha, làm mẹ của mình trong công tác xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Hội thi cũng là dịp để giao lưu, học hỏi, gắn chặt tình đoàn kết giữa các chi hội phụ nữ thị trấn với nhau.”

71435558fd2920777938.jpg

ebd30478ac0971572818.jpg

Một số mâm cơm tại hội thi

Phần thi nấu ăn được các đội chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng. 13 đội thi mang đến địa điểm thi dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc. Được biết, ngay từ sáng sớm các đội thi đã đi chợ mua thực phẩm từ rất sớm để đảm bảo tươi ngon. Sau khi tiến hành sơ chế các nguyên liệu cho món ăn, các bếp trưởng và phụ bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Đúng 15h30' cuộc thi nấu ăn đầy kịch tính, hấp dẫn bắt đầu. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi. Sự đầu tư của các đội không chỉ thể hiện trong việc nấu nướng mà còn hết sức sáng tạo về ý tưởng trang trí, cách đặt tên cho các món ăn và phần thuyết trình thú vị. Đặc biệt, các đội đều ưu tiên sử dụng các thực phẩm sạch, có sẵn và là sản vật của địa phương để dự thi. Bà Vũ Thu Hợi, Đội trưởng đội thi nấu ăn Tổ dân phố Thắng Lợi 2, thị trấn Tủa Chùa chia sẻ: “Qua cuộc thi chúng tôi đã học hỏi, trao đổi được nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe của gia đình thông qua bữa cơm hợp lý dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm bởi vì sức khỏe là vốn quý nhất của con người mà bữa cơm lại là yếu tố quan trọng tạo ra điều đó.”

Hội thi đã góp phần ghi nhận và tôn vinh những đóng góp và vai trò đặc biệt quan trọng của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Thông qua hội thi đã tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các hội viên hội phụ nữ thị trấn Tủa Chùa thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi sôi nổi trên địa bàn thị trấn.

d2944adadcab01f558ba.jpg

6659a3373646eb18b257.jpg

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 10 giải: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 3 giải Ba, 04 giải Khuyến Khích cho các đội hoàn thành xuất sắc 03 phần thi./.

• Thu Trang – Hoàng Lan – Trung tâm VH – TT - TH