• Phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 21/05/2022 06:22:40 PM
  • Những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã trở thành một hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc, được đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức và người dân tích cực tham gia, góp phần chung tay sẻ chia cũng như mang đến niềm vui, hy vọng cho những bệnh nhân nghèo vượt qua những khó khăn của bệnh tật.

hgfb1.jpg

hgfb12.jpg

hgfb13.jpg

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

Hiến máu nhân đạo là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng.
    Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tủa Chùa trong những năm qua đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tham gia, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân đang cần máu.

Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tủa Chùa cho biết: “Để phong trào được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Tủa Chùa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, 12 xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền về tính nhân văn, nhân đạo, ý nghĩa cao đẹp và lợi ích của việc hiến máu, đặc biệt về tác dụng của việc hiến máu đối với sức khỏe người tham gia hiến máu. Tuyên truyền, giới thiệu các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động và trực tiếp tham gia HMTN. Trước khi diễn ra ngày hội, Hội Chữ thập đỏ đã trực tiếp trao đổi những thông tin về hiến máu giúp cho mọi người, nhất là những người tham gia hiến máu lần đầu không còn cảm giác lo lắng khi tham gia HMTN. Nhiều hình thức tuyên truyền đã được huyện triển khai như: Trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát trên hệ thống loa truyền thanh, tổ chức tuyên truyền lưu động; in ấn, treo pa-nô, áp phích, tư vấn trực tiếp cho người dân... Qua đó, phong trào HMTN được triển khai tới tất cả các xã với sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân”.

Hưởng ứng thông điệp "Máu cứu người bắt đầu từ nhà quản lý ", các cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phong trào "Hiến máu tình nguyện". Nhờ đó mà ngày hộihội hiến màu tình nguyện năm 2022 đã thu hút được hơn 400 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào-trao niềm hi vọng”, ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Tủa Chùa năm 2022 phấn đấu thu được 250 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng, đạt 131% kế hoạch.

hgfb14.jpg

Anh Lờ A Hùng, Phó Bí thư Huyện đoàn Tủa chùa tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022

Có thể thấy, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên số lượng người tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo ngày càng tăng. Tiêu biểu như anh Lờ A Hùng, Phó Bí thư Huyện đoàn Tủa Chùa là một trong những tấm gương tiêu biểu, đã có nhiều lần tham gia HMTN. Anh Hùng chia sẻ: “Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, tôi đã bắt đầu tham gia HMTN từ khi tham gia vào công tác tại địa phương. Với vai trò của tuổi trẻ, anh luôn tích cực tìm hiểu những kiến thức về HMTN, đồng thời vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia hiến máu nhân đạo. Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham gia tuyên truyền, vận động bạn bè, đồng nghiệp, người thân trong gia đình cùng hưởng ứng tích cực các phong trào mang ý nghĩa nhân đạo, nhất là phong trào HMTN”.

Những giọt máu tình nguyện của mỗi người dân hôm nay góp phần đem đến niềm tin, hy vọng cho những người kém may mắn, bởi mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại./.

• Lê Hùng & Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH