• Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện họp giao ban kỳ 5 năm 2018 với các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện
  • Thời gian đăng: 22/11/2018 04:41:55 PM
  • Ngày 22/11, tại hội trường khối dân, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức Hội nghị giao ban kỳ 5 năm 2018 với các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác nhằm đánh giá kết quả thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong thời gian vừa qua
  • -NH-1-GIAO-BAN2211.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch tín dụng, nhiệm vụ đề ra trong phiên họp kỳ 4, triển khai các chính sách mới và dự kiến chương trình kế hoạch tiếp theo. Theo báo cáo, đến 31/10/2018, NHCSXH huyện ủy thác cho vay 14 chương trình tín dụng chính sách với dư nợ 281.180 triệu đồng thông qua 236 tổ TK&VV tại 12 xã, thị trấn với 7.964 khách hàng vay vốn. Chất lượng hoạt động tổ ngày được nâng lên, số tổ tốt chiếm tỷ lệ cao, đặc biệt không có tổ yếu kém. Phòng giao dich NHCSXH huyện đã phối hợp cùng tổ chức hội cấp xã tiến hành đối chiếu phân loại nợ trên địa bàn của 12/12 xã thị trấn với 236/236 tổ tiết kiệm và vay vốn, 6.498/7.963 tổ viên đạt tỷ lệ đối chiếu 82% .

-NH-2-GIAO-BAN2211.jpg

Đại biểu phát biểu thảo luận tại hội nghị

Hội nghị đã thảo luận, giải đáp vướng mắc, lấy ý kiến tham gia để thống nhất giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua. Trong kỳ tiếp theo, Ngân hàng CSXH và các đoàn thể cấp huyện thống nhất những nội dung, nhiệm vụ như sau: Tổ chức triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Ngân hàng CSXH và Ban đại diện Hội đồng quản trị các cấp. Phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch huy động vốn và 100% kế hoạch tín dụng do NHCSXH tỉnh Điện Biên giao, đặc biệt là chương trình cho vay theo Quyết định 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủvềchính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 - 2020. Thực hiện tốt công tác giao dịch xã, phấn đấu tỷ lệ giải ngân tại điểm giao dịch xã đạt trên 98%. Thu nợ tại xã trên 85%, tỷ lệ thu lãi xã đạt trên 98%, thu nợ gốc đến hạn đạt trên 75%. Rà soát, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ TK&VV, phấn đấu đến cuối năm không có tổ trung bình và tổ yếu. Theo dõi, đôn đốc, thu hồi và xử lý nghiêm túc nợ đến hạn, nợ quá hạn, nợ khoanh, nợ chuyển khỏi địa bàn, các khách hàng 3 tháng không hoạt động nhằm hạn chế nợ quá hạn phát sinh, đảm bảo tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,17%. Phối hợp triển khai tổ chức đối chiếu phân loại nợ đạt tỷ lệ đối chiếu 100% trước ngày 30/11/2018.

• Nguyễn Văn Dũng - NHCSXH huyện