• Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đảm bảo an toàn hoạt động giao dịch xã
  • Thời gian đăng: 15/02/2022 01:38:01 PM
  • Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11.10.2021 của Chính phủ về ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, các quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh và chỉ đạo của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội về việc tổ chức hoạt động giao dịch xã trong tình hình mới; dù dịch bệnh Covid-19  trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, nhưng các điểm giao dịch xã của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện vẫn duy trì theo đúng lịch cố định đã niêm yết (trừ 1 số xã, thị trấn có quyết định phong tỏa của huyện).

image0.jpeg

Phiên giao dịch tại xã Sính Phình.

Tại các phiên giao dịch xã từ đầu tháng 2/2022 đến nay, PGD NHCSXH huyện vẫn triển khai các buổi giao dịch theo đúng lịch cố định. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, UBND các xã, thị trấn đã bố trí địa điểm giao dịch tại hội trường , đảm bảo không gian và khoảng cách cho khách hàng; hướng dẫn khách hàng khai báo y tế, đo thân nhiệt và quét mã QR trước khi vào giao dịch.

Tổ giao dịch lưu động của PGD NHCSXH huyện đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định, trang bị đầy đủ phương tiện, công cụ lao động, vật tư phòng, chống dịch Covid-19 như: thiết bị đo thân nhiệt, kính chắn giọt bắn, khẩu trang, quần áo bảo hộ, dung dịch sát khuẩn để phục vụ tốt cho công tác giao dịch. Hướng dẫn các tổ Trưởng và khách hàng tuân thủ nguyên tắc 5K, sắp xếp thứ tự theo giờ giao dịch, tuyên truyền khách hàng thực hiện trả gốc, lãi, thanh toán ủy nhiệm bằng chuyển khoản theo đúng hướng dẫn tại văn bản số 8739/NHCS-TDNN ngày 30.9.2021 của Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH. Để giảm thiểu tối đa thời gian tiếp xúc, nội dung giao ban trực tiếp giữa Ngân hàng CSXH và 4 tổ chức chính trị - xã hội và lãnh đạo UBND cấp xã được chuyển đến các thành phần qua hòm thư điện tử.

Thông qua các phiên giao dịch xã từ đầu năm, PGD NHCSXH huyện  đã giải ngân trên 2,7 tỷ đồng nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, giúp cho trên 150 hộ được vay vốn để đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và mục tiêu đảm bảo các hoạt động giao dịch xã ổn định, an toàn,  PGD NHCSXH huyện tiếp tục tổ chức giao dịch với các xã theo chủ trương “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.

• Nguyễn Sơn - NHCSXH huyện Tủa Chùa