• Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách sách xã hội huyện Tủa Chùa hoàn thành vượt mức chi tiêu huy động vốn
  • Thời gian đăng: 28/03/2019 02:47:39 PM
  • Những tháng đầu năm 2019, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa bám sát sự chỉ đạo của Ngân hàng Chính sách xã hội cấp trên cũng như sự tạo điều kiện ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Tủa Chùa trong triển khai công tác huy động vốn trên địa bàn . Đến 27/3/2019 đơn vị đã hoàn thành vượt mức kế hoach giao. Tổng vốn huy động đạt 12.221 triệu đồng, tăng 33% so với so với 31/12/2018; số tuyệt đối là 3.023 triệu đồng, đạt 198% kế hoach giao. Trong đó: Tiền gửi của tổ viên tổ TK&VV đạt 2.367 triệu đồng chiếm 19,4% tổng vốn huy động, tăng 39 triệu đồng so với đầu năm. Tiền gửi của tổ chức, cá nhân đạt 9.854 triệu đồng chiếm 80,6% tổng vốn huy động, tăng 2.993 triệu đồng so với đầu năm.
  • DUNGHDV2.jpg

Cán bộ NHCSXH huyện Tủa Chùa lập sổ tiết kiệm cho khách hàng

Ngay khi có thông báo giao chi tiêu huy động vốn của trưởng ban đại diện Hội đồng quản trịNgân hàng Chính sách sách xã hội tỉnh Điện Biên, NHCSXH huyện đã chủ động báo cáo và tham mưu kịp thời cho đồng chí Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trịNgân hàng Chính sách sách xã hội huyện trong việc: phân giao chỉ tiêu huy động vốn đến các xã, tham mưu cho Chủ tịch UBND cấp huyện trong việc chuyển nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác sang cho NHCSXH huyện để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã thị trấn là thành viên ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách sách xã hội huyện trong trong việc triển khai công tác huy động vốn của NHCSXH huyện trên địa bàn. Phối hợp với các tổ chức Chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp, tổ TK&VV trong việc triển khai và tuyên truyền việc huy động tiền gửi của Ngân hàng Chính sách xã hội tới tất cả cơ sở hội và người dân trên địa bàn, tại các tổ chức hội nhận ủy thác các cấp phát động phong trào mỗi các bộ hội tự tuyên truyền và gửi tiền tiết kiệm tối thiểu từ 20 triệu đồng/ năm.

DUNGHDV1.jpg

Khách hàng làm thủ tục gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền tới người dân về chế độ, chính sách, quyền lợi khi gửi tiết kiệm, quảng bá tính ưu việt và an toàn đồng vốn khi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện nhằm tranh thủ nguồn vốn. Thực hiện niêm yết công khai các mức lãi suất về huy động tại trụ sở UBND các xã thị trấn cũng như các khu đông dân cư, đặc biệt là việc tổ chức phát tờ dơi trực tiếp đến tận tay khách hàng thông qua các tổ TK&VV. Thực hiện giao chỉ tiêu huy động vốn đến từng cán bộ, nhân viên trong đơn vị, phân công cán bộ bám sát địa bàn, nắm bắt những khách hàng có tiềm năng để vận động gửi tiền tiết kiệm. Thường xuyên tập huấn bồi dưỡng kiến thức và phong cách phục vụ cho đội ngũ cán bộ tín dụng, giao dịch viên nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ viên chức đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thực hiện cải cách hành chính, giúp đỡ và hộ trợ khách hàng làm các thủ tục hành chính nhanh chóng thuận tiện; đảm bảo an toàn kho quỹ.

• Nguyễn Văn Dũng, NHCSXH huyện