• Phòng giao dịch NHCSXH huyện tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội tại xã Huổi Só.
  • Thời gian đăng: 10/03/2023 03:21:29 PM
  •  Sáng ngày 09/03/2023, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tủa Chùa và các Hội đoàn thể nhận ủy thác xã Huổi Só đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) năm 2023.

image0.jpeg

Quang cảnh buổi tập huấn tại xã Huổi Só

Tại buổi tập huấn, cán bộ NHCSXH huyện đã hướng dẫn nghiệp vụ cho vay đối với các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai trên địa bàn huyện, đặc biệt là Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, các chương trình cho vay mới. Các chức năng, nhiệm vụ của Ban quản lý Tổ TK&VV, nâng cao hơn nữa kỹ năng triển khai, quản lý, giám sát về hoạt động tín dụng chính sách. Đồng thời, xác định tầm quan trọng của Ban quản lý tổ TK&VV “cánh tay nối dài” của NHCSXH trong việc giám sát, chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách tới người dân đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm cho người lao động và an sinh xã hội. Đây là hoạt động của NHCSXH tổ chức định kỳ hằng năm nhằm củng cố nghiệp vụ cho các Ban quản lý tổ TK&VV, qua đó góp phần nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn xã.

Ngoài ra, Ban quản lý các Tổ TK&VV đã tham gia thảo luận, trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại thôn, bản. Qua đây, nhằm nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, năng lực quản lý của các Tổ TK&VV. Đồng thời, đánh giá việc quản lý nguồn vốn tín dụng và những mặt còn hạn chế trong công tác triển khai, quản lý nguồn vốn tín dụng trên địa bàn. Từ đó đưa ra những phương hướng, giải pháp cụ thể phù hợp cho các Tổ TK&VV để nâng cao năng lực của các tổ trong thời gian tới./.

• Hữu Yên - Ngân hàng NHCSXH