• Phòng giao dịch NHCSXH huyện Tủa Chùa trong 6 tháng đầu năm đạt doanh số cho vay trên 43 tỷ đồng qua đó kịp thời hỗ trợ cho 1.062 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tín dụng chính sách
  • Thời gian đăng: 07/07/2019 09:34:13 PM
  • Trong 6 tháng đầu năm 2019, NHCSXH huyện Tủa Chùa đã bám sát các Nghị quyết của Ban đại diện HĐQT huyện và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội huyện, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, chỉ đạo điều hành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên tất cả các lĩnh vực hoạt động. Nguồn vốn đã đáp ứng kịp thời nhu cầu giải ngân các chương trình tín dụng chính sách và đảm bảo khả năng thanh toán; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, tích cực thực hiện các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng một cách bền vững.
  • DUNGTHANG71.jpg

Ngân hàng CSXH huyện giải ngân cho khách hàng tại điểm giao dịch xã

Theo đó, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách xã 6 tháng đầu năm của NHCSXH huyện đạt 300,9 tỷ đồng, tăng 13,447 tỷ đồng (tăng 4,7%) so với đầu năm 2019. Trong đó, nguồn vốn cân đôi từ trung ương chuyển về đạt 287,2 tỷ đồng, tăng 7,528 tỷ đồng; Nguồn vốn huy động vốn của các tổ chức, cá nhân trên thị trường đạt 12,578 tỷ đồng, tăng 3,389 tỷ đồng; nguồn vốn nhận ủy thác từ  ngân sách địa phương đạt và nguồn vốn ủy thác khác đạt 1,477 tỷ đồng, tăng 0,308 tỷ đồng so với đầu năm. Nguồn vốn đã đáp ứng kịp thời nhu cầu giải ngân các chương trình tín dụng chính sách và đảm bảo khả năng thanh toán.

Đến 30/6/2019, tổng doanh số cho vay trong 6 tháng đầu năm của Phòng giao dịch NHCSXH huyện đạt 43,653 tỷ đồng tăng 3,338 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018 đã giúp hơn 1.062 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn.Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 300,4 tỷ đồng, tăng 13,3 tỷ đồng (tăng 4,6%) so với cuối năm 2018, đạt 99,5% kế hoạch tạm giao năm 2019. Thông qua 14 chương trình tín dụng chính sách với gần 8.100 khách hàng vay vốn là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác đang còn dư nợ. Nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần hỗ trợ, đầu tư sản xuất kinh doanh cho gần 7.900 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, tạo việc làm cho hơn 130 lao động (trong đó trên 80 lao động nữ và lao động là người dân tộc thiểu số); giúp gần 400 HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; xây dựng gần 750 công trình nước sạch, công trình vệ sinh ở nông thôn; xây dựng trên 129 căn nhà ở cho hộ nghèo ổn định cuộc sống. Chất lượng hoạt động tín dụng chính sách không ngừng được củng cố, nâng cao. Tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh hiện chỉ chiếm 0,32% tổng dư nợ, trong đó nợ quá hạn chiếm tỷ lệ 0,28% tổng dư nợ.

DUNGTHANG72.jpg

Công trình nhà ở của người dân tại xã Mường Đun từ nguồn vốn cho vay của Ngân hàng CSXH theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính Phủ

Trên cơ sở kết quả hoạt động đã đạt được của Phòng giao dịch NHCSXH huyện trong 6 tháng đầu năm và để hoàn thành kế hoạch tăng trưởng bổ sung được NHCSXH tỉnh giao. Trong thời gian tới, NHCSXH chủ động báo cáo Ban đại diện hội đồng quản trị NHCSXH huyện, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội huyện khai thác cho vay các chương trình tín dụng chính sách, tập trung huy động nguồn vốn tại địa phương để bổ sung vốn nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn, đặc biệt là chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn và cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

• Nguyễn Văn Dũng, NHCSXH huyện