• Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát động đợt thi đua chung tay bảo vệ môi trường
  • Thời gian đăng: 29/08/2023 04:20:06 PM
  •           Sáng ngày 28/8/2023, Hội LHPN huyện phối hợp với Ban CHQS huyện tổ chức Lễ phát động thi đua đặc biệt hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ phát động có đồng chí Thào A Sình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

81b4b1b7c51c17424e0d.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại Lễ phát động đặc biệt bà Vì Thị Hồng – Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết. “Những năm qua, Hội LHPN huyện luôn xác định trách nhiệm là lực lượng nòng cốt tham gia phối hợp, chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nhiều mô hình bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa như: “Hạn chế sử dụng túi nilon vì môi trường”; “tiết kiệm đồ tái chế trồng cây xanh”; “sử dụng làn, túi thân thiện với môi trường để đi chợ thay thế túi nilon”… Các cấp Hội Phụ nữ đã tích cực vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và gia đình gương mẫu đi đầu và làm nòng cốt duy trì phong trào “Vì môi trường xanh, sạch, đẹp”, gắn với thực hiện cuộc vận động Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, cuộc vận động “Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động đồng chí Thào A Sình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa, vai trò của đợt thi đua đối với tình hình thực tiễn tại địa phương. Qua đó góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về bảo vệ môi trường, xây dựng hình ảnh và nâng vị thế của huyện Tủa Chùa lên tầm cao mới. Đồng chí đền nghị các ban ngành đoàn thể phối hợp chặt chẽ với Hội LHPN các cấp tổ chức thực hiện tốt các nội dung của đợt thi đua đã đề ra, đồng thời nhấn mạnh: “Để đạt mục tiêu cán bộ, hội viên, phụ nữ các dân tộc huyện Tủa Chùa đoàn kết, sáng tạo, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá dân tộc gắn với phát triển du lịch địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân trong huyện thực hiện tốt chiến dịch truyền thông, tuyên truyền quần chúng Nhân dân bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, tham gia trồng và bảo vệ cây xanh, thực hiện tốt các phong trào chống chất thải nhựa; thường xuyên tổng dọn vệ sinh các khu vực phối hợp tổ chức các hoạt động phù hợp thực tiễn địa phương, bảo đảm chất lượng, tránh hình thức.”

Với chủ đề cán bộ, hội viên, phụ nữ các dân tộc huyện Tủa Chùa đoàn kết, sáng tạo, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá dân tộc gắn với phát triển du lịch địa phương. Đợt thi đua này Hội LHPN huyện phát động đồng loạt tại 12 cơ sở hội, thời gian đợt thi đua đặc biệt là 2 năm 2023-2024, cao điểm từ tháng 6/2023 đến ngày 07/5/2024 với nội dung trồng cây xanh; trồng con đường hoa; dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, đường làng, ngõ xóm; tăng cường các hoạt động sinh hoạt văn hoá, văn nghệ.

c3808241f7ea25b47cfb.jpg

8e9bdb32ae997cc72588.jpg

Ra quân dọn dẹp vệ sinh ngay sau lễ phát động.

Trong ngày ra quân, Hội LHPN huyện đã chọn Thôn Bản Kép – xã Mường Đun là nơi tổ chức điểm, ngay sau lễ phát động cán bộ hội viên phụ nữ và các cán bộ chiến sỹ cùng Nhân dân thôn Bản Kép đã tổ chức trồng cây xanh; trồng con đường hoa; dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, đường làng, ngõ xóm. Thông qua chương trình nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm hành động của Hội phụ nữ các cấp, hội viên phụ nữ; sự vào cuộc của các cấp các ngành, địa phương và Nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.

• Văn Xôm, Thu Trang, Hoàng Lan – Trung tâm VH-TT-TH