• Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện tốt Nghị quyết số 11 của Chính phủ
  • Thời gian đăng: 10/01/2024 09:29:00 AM
  • Thực hiện cho vay ưu đãi theoNghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/11/2022 của Chính phủ, hơn một năm qua Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện cho vay với hơn 8.463 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác.

20230723_094716.jpg

Cán bộ NHCSXH huyện tuyên truyền chính sách tín dụng tại phiên giao dịch tại điểm giao dịch thị trấn Tủa Chùa

Ông Trần Quốc Trung - Phó Giám đốcNgân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa cho biết:Để triển khai, quản lý tốt nguồn vốn và phát huy hiệu quả vốn tín dụng,Phòng Giao dịch tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của Tổng Giám đốc NHCSXH Trung ương, Giám đốc NHCSXH tỉnh và tham mưu kịp thời cho Ban Đại diện Hội đồng quản trị huyện về công tác rà soát nhu cầu đối người thụ hưởng, phân bổ giao nguồn vốn cho các xã, thị trấn kịp thời, chỉ đạo 04 tổ chức hội đoàn thể từ huyện đến cơ sở thực hiện nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện. Trong năm  2023, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã đẩy mạnh tổ chức triển khai thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng tín dụng được cấp trên giao, đặc biệt là dồn toàn lực tập trung giải ngân các chương trình cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng, cụ thể cho vay hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo quy định, đến 31/12/2023 đạt 100% kế hoạch giao đối với nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm là 10 tỷ đồng; cho vay nhà ở xã hội dư nợ 1,763 tỷ đồng; cho vay theo Nghị định 28 với số tiền 6,678 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 472,755 tỷ đồng, tăng 49,803 tỷ đồng so với đầu năm 2023, tỷ lệ tăng trưởng đạt 11,8%.

Để thực hiện tốt Nghị quyết và văn bản của các cấp về tín dụng chính sách xã hội, công tác triển khai cần đồng bộ, có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị xã hội; có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp. Các chính sách được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, công khai, minh bạch, từ khâu xác nhận đối tượng, tiếp nhận hồ sơ, khi vướng mắc, hướng dẫn giải thích; có sự kiểm tra, giám sát kịp thời phát hiện những sai sót, bảo đảm giải quyết chế độ đúng đối tượng, không phát sinh việc lợi dụng chính sách và phát sinh tiêu cực.Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, giúp cho các đối tượng thụ hưởng chính sách và người dân, cơ quan tổ chức triển khai hiểu được chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nướctừ đó tạo sự đồng thuận của xã hội, đưa Nghị quyết vào cuộc sống./.

• Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn