• Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa triển khai thực hiện cho vay ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất
  • Thời gian đăng: 17/08/2021 03:57:40 PM
  •          Thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã triển khai thực hiện chính sách cho vay ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất trên địa bàn huyện Tủa Chùa.
             Theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 thì người sử dụng lao động có nhu cầu và đủ điều kiện được vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương khi phục hồi sản xuất kinh doanh cho người lao động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ được Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay với mức cho vay tối đa bằng mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động đang làm việc theo hợp đồng lao động, tối đa tối đa 03 tháng/lao động (trong khoảng thời gian từ ngày 01/5/2021 đến 31/3/2022), lãi suất cho vay là 0%/năm, thời hạn cho vay dưới 12 tháng. Đặc biệt, người sử dụng lao động không phải thực hiện bảo đảm tiền vay và Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay trực tiếp đến người sử dụng lao động.

Cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện làm việc với Doanh nghiệp Xây dựng Tư nhân Hoàng Bắc về nhu cầu vay vốn chương trình cho vay theo nghị quyết 68/NQ-CP

Cán bộ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện làm việc với Doanh nghiệp

Để triển khai thực hiện chính sách này trên địa bàn huyện, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tham mưu cho UBND huyện, Ban Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chỉ đạo các cơ quan, phòng ban có liên quan phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tuyên truyền và triển khai để người sử dụng lao động được biết để làm thủ tục vay vốn. Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã cử cán bộ xuống làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp, người sử dụng lao động trên địa bàn huyện từ đó có thể triển khai chính sách kịp thời, đồng bộ, hiệu quả, đúng quy định, đảm bảo việc cho vay "Đúng đối tượng, đúng mục đích, công khai và minh bạch'', không để bỏ sót đối tượng đủ điều kiện, có nhu cầu vay vốn mà không được tiếp cận nguồn vốn vay; góp phần tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, người sử dụng lao động trên địa bàn huyện, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

• Nguyễn Quyến - Trung tâm VH-TT-TH