• Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội đánh giá công tác tín dụng quý I/2022
  • Thời gian đăng: 27/04/2022 02:07:30 PM
  • Ngày 25/4/2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức đánh giá công tác thực hiên tín dụng quý I năm 2022 và triển khai nhiệm vụ quý II giữa Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với 04 tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác là Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp đánh giá công tác tín dụng quí I/2022

Hiện nay, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện có 12 điểm giao dịch cố định tại 12 xã, thị trấn trong huyện, đang thực hiện cho vay 15 chương trình tín dụng ưu đãi. Trong quý I/2022 thực hiện nhiệm vụ được giao, cán bộ  Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã khắc phục khó khăn, năng động tìm đối tượng cho vay hiệu quả theo từng địa bàn; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện ký ủy thác vay vốn để người dân tiếp cận với nguồn vốn dễ dàng hơn. Đồng thời, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tư vấn, hỗ trợ người nghèo, hộ chính sách sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Đến ngày 31/3/2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đạt tổng nguồn vốn tín dụng là 380.652 triệu đồng, tăng so với đầu năm là 11.250 triệu đồng; tổng dư nợ đạt 380.368 triệu đồng, tăng 11.083 triệu đồng so với đầu năm, đạt 93,8% kế hoạch, trong đó dư nợ qua ủy thác là 380.079 triệu đồng, chiếm 99,9 % trên tổng dư nợ tín dụng địa bàn huyện. Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi các hộ nghèo, gia đình chính sách của huyện đã vươn lên phát triển kinh tế góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Ảnh: Các đại biểu cùng thao luận về công tác triển khai tín dụng

Tại cuộc họp các đại biểu đã cùng thảo luận những tồn tại, khó khăn như:  Công tác đối chiếu, phân loại nợ đạt thấp so với bình quân chung của chi nhánh tỉnh; lãi tồn đọng tăng, nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hộ vay đi làm thuê không về được, một số hộ vay không thực hiện trả lãi tháng theo quy định, một số hộ vay chuyển khỏi địa bàn….

Trong quý II, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đề ra 10 nhiệm vụ 6 giải pháp chủ yếu để triển khai thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tín dụng được giao; tiếp tục giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được tiếp cận với nguồn vôn vay, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế mang lại hiệu quả, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, phục vụ công cuộc xóa đói giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội của huyện./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH