• Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Tủa Chùa tiếp tục làm tốt công tác tín dụng theo Nghị định số 28 của Chính phủ
  • Thời gian đăng: 16/02/2023 09:44:02 AM
  •  Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đang tiếp tục tập trung triển khai, thực hiện giải ngân nguồn vốn tín dụng theo Nghị định số 28 ngày 26/4/2022 của Chính phủ cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có nhu cầu vay vốn hỗ trợ làm nhà ở trên địa bàn huyện.

Nghị định số 28 ngày 26/4/2022 của Chính phủ quy định về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030, giai đoạn 1 từ năm 2021 đến năm 2025. Năm 2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, thẩm định và tổ chức giải ngân cho 150 hộ có nhu cầu vay vốn hỗ trợ nhà ở với tổng nguồn vốn trên 6 tỷ đồng. Việc giải ngân được thực hiện đúng quy trình, quy định, nhanh chóng và thuận lợi.

fqy1.jpg

Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Tủa Chùa giải ngân tại thị trấn Tủa Chùa

Năm 2023, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện được giao nguồn vốn thực hiện theo Nghị định 28 là 2 tỷ đồng, cho 50 hộ vay. Trong thời gian tới, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, các tổ chức nhận ủy thác đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nắm bắt được các nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ; phối hợp các xã, thị trấn làm tốt công tác rà soát nhu cầu vay vốn theo Nghị định 28 của Chính phủ và tổ chức giải ngân kịp thời đến đối tượng thụ hưởng. Qua đó tạo điều kiện cho hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số có thêm nguồn vốn để phát triển sản xuất, chuyển đổi nghề, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện