• Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Tủa Chùa thực hiện đối chiếu, phân loại nợ tại xã Tủa Thàng
  • Thời gian đăng: 11/03/2022 01:50:37 PM
  • Thực hiện công văn số 10726/NHCS-QLN ngày 19/11/2021 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội và Công văn số 1103/CV-BĐD ngày 15/12/2021 của Trưởng ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa về việc tổ chức thực hiện đối chiếu, phân loại nợ tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Tủa Chùa năm 2021. Ngày 10/3/2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã đối chiếu, phân loại nợ tại xã Tủa Thàng.

cqd1.jpeg

Cán bộ NHCSXH huyện thực hiện đối chiếu, phân loại nợ tại thôn Tả Huổi Tráng 2, xã Tủa Thàng

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với UBND xã, các tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác xã Tủa Thàng tổ chức đối chiếu phân loại nợ tại 9/9 thôn bản, 20 tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), 849 hộ vay với tổng dư nợ là 34.684 triệu đồng. Trong quá trình đối chiếu nợ đã thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19 của huyện bảo đảm an toàn phòng dịch cho khách hàng và cán bộ NHCSXH khi tham gia đối chiếu.

Từ đầu năm đến nay, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tiến hành đối chiếu tại 12/12 xã, thị trấn, 230 tổ TK&VV, 6148 hộ vay. Tỷ lệ số hộ vay đã đối chiếu đạt trên 80%, phấn đấu đến 30/4/2022 hoàn thành việc đối chiếu đến 100% số hộ đang còn dư nợ tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

Thực hiện công tác đối chiếu, phân loại nợ nhằm mục đích đánh giá đúng thực trạng chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn các xã, thị trấn, giúp cho Chủ tịch UBND cấp xã là thành viên Ban Đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện nắm được thực trạng nợ đã cho vay, đồng thời đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng tại địa bàn trong thời gian tới./.

• Nguyễn Quyến - Trung tâm VH-TT-TH