• Phòng GD&ĐT huyện tăng cường tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các cơ sở giáo dục trực thuộc
  • Thời gian đăng: 09/10/2019 09:51:06 AM
  • Nhằm thực hiện tốt các biện pháp phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị trường học, ngày 7/10 Phòng GD&ĐT huyện Tủa Chùa phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Điện Biên mở lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho 126 cán bộ quản lý, viên chức và người lao động của các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn huyện.
  • TRUONGPCCC1.jpg

Cán bộ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Điện Biên phổ biến phần lý thuyết nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các học viên

Tại lớp huấn luyện, cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Điện Biên đã phổ biến các văn bản quy định của pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn về tính năng, tác dụng, cách thao tác sử dụng, bảo quản, kiểm tra các loại bình chữa cháy và các phương tiện chữa cháy. Sau phần phổ biến lý thuyết các học viên tham gia diễn tập phương án chữa cháy và xử lý các tình huống cháy nổ.

TRUONGPCCC2.jpg

TRUONGPCCC3.jpg

TRUONGPCCC4.jpg

TRUONGPCCC5.jpg

Một số hình ảnh diễn tập tại lớp huấn luyện

Thông qua đợt tập huấn đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục trong việc tổ chức thực hiện công tác PCCC&CNCH, nắm vững các kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và biết cách sử dụng các phương tiện, dụng cụ phòng cháy chữa cháy được trang bị, kỹ năng cứu người bị nạn trong đám cháy, kỹ năng thoát hiểm,góp phần tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng ở địa phương trong công tác phòng cháy chữa cháy, sẵn sàng huy động lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nhanh chóng và hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do cháy, nổ gây ra./.

• Hoàng Xuân Trường - Phòng GD&ĐT