• Phòng GD&ĐT huyện tăng cường kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019 tại các cơ sở giáo dục trực thuộc
  • Thời gian đăng: 14/02/2019 02:49:18 PM
  • Để nhanh chóng ổn định nền nếp trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ngay trong buổi học đầu tiên ngày 11/02/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ tại các cơ sở giáo dục trực thuộc.
  • TR-NGTET1.jpg

tr-ngtet2.jpg

Một số hình ảnh lãnh đạo Phòng GD&ĐT kiểm tra thực tế tại các cơ sở giáo dục

Qua kiểm tra, cho thấy các cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện tái giảng sau nghỉ Tết đúng thời gian quy định; tăng cường, vận động giáo viên bám trường, bám lớp; chủ động báo cáo, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các đoàn thể, tổ chức xã hội, các cơ quan chức năng đóng trên địa bàn phối hợp tổ chức thực hiện các giải pháp hữu hiệu cùng đơn vị trường huy động học sinh ra lớp đạt chỉ tiêu giao; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho giáo viên, nhân viên, đặc biệt là phụ huynh học sinh trong việc đưa học sinh đến lớp sau nghỉ Tết; xây dựng, triển khai kế hoạch cử giáo viên xuống thôn, bản tìm hiểu nguyên nhân, vận động học sinh trở lại trường đối với học sinh chưa ra lớp sau nghỉ Tết, tổ chức bồi dưỡng phụ đạo kiến thức kịp thời đối với những học sinh ra lớp muộn; chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, bổ ích để thu hút học sinh đến trường.

TRUONGTET3.jpg

TRUOWNGWFTEETS-4.jpg

TRUUONG-TET5.jpg

TR-NG-TET6.jpg

TRUONG-TET8.jpg

TRUONG-TET-9.jpg

TR-NG-TET-10.jpg

Một số hình ảnh các cơ sở giáo dục vận động học sinh ra lớp

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao thường xuyên của Huyện ủy, HĐND&UBND huyện và nỗ lực vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đến công tác giáo dục trong suốt thời gian qua đã tạo động lực để các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện thực hiện tốt nền nếp trường học, đặc biệt công tác huy động học sinh ra lớp sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 có những chuyển biến tích cực so với các năm trước, tính đến ngày 14/02/2019 tỷ lệ học sinh ra lớp đạt trên 63%./.

• Hoàng Xuân Trường, Phòng GD&ĐT huyện