• Phiên họp thường kỳ quý II năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện
  • Thời gian đăng: 20/07/2023 08:23:59 AM
  • Chiều ngày 19/7/2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức phiên họp thường kỳ quý II năm 2023. Đồng chí Vừ A Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện chủ trì phiên họp.

20230719_140619.jpg

Toàn cảnh Phiên họp

6 tháng đầu năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đã quan tâm chỉ đạo sát sao đối với hoạt động của NHCSXH huyện, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, quyết liệt và có hiệu quả. Tổng dư nợ tính đến ngày 30/6/2023 đạt 451,715 tỷ đồng, tăng 29,494 tỷ đồng so với đầu năm. Tỷ lệ tăng trưởng đạt 6,98%, đạt tỷ lệ 99% kế hoạch giao tăng trưởng dư nợ. Trong 6 tháng đầu năm đã giải ngân cho 1.227 lượt khách hàng vay vốn, với tổng số tiền trên 71,402 tỷ đồng; đã có 230/230 Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) có khách hàng tham gia nghiệp vụ tiền gửi với số dư tiền gửi là 4,141 tỷ đồng tăng 628 triệu đồng so với đầu năm 2023.

Tại phiên họp các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến các vấn đề liên quan đến ủy thác cho vay đối với các tổ chức hội, hiệu quả vốn vay các chương trình; xử lý nợ rủi ro…

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Đồng chí Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả của hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại huyện trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí đề nghị các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện thay đổi phương pháp hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tập trung làm tốt công tác kêu gọi vốn, đẩy nhanh tiến trình giải ngân cho vay, đảm bảo 100 % hộ nghèo, hộ cận nghèo và những đối tượng người tiêu dùng chính sách khác đủ điều kiện kèm theo, có nhu cầu đều được vay vốn. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra, giám sát; thông tin, tuyên truyền đến hộ vay sử dụng vốn đúng mục tiêu, chấp hành nghiêm việc trả nợ gốc và lãi theo quy định. Phòng giao dịch NHCSXH huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế và phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 trên địa bàn huyện./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH