• Phiên họp thứ ba của Thường trực HĐND huyện khoá XXI
  • Thời gian đăng: 10/09/2021 02:45:43 PM
  • Ngày 10/9/2021, Thường trực HĐND huyện khóa XXI tổ chức phiên họp lần thứ 3 nhằm đánh giá trọng tâm tình hình hoạt động tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9/2021 của HĐND, các ban HĐND và cho ý kiến vào một số nội dung dự thảo báo cáo, Kế hoạch của HĐND huyện. Đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí Vùi Văn Nguyện, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Tuyết Ban, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện.
  • IMG_0078.jpeg

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 8, HĐND huyện đã chủ động triển khai Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, quyền hạn được giao. HĐND huyện chỉ đạo thực hiện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2 của HĐND huyên. Phối hợp với UBND huyện cho ý kiến xử lý và giải quyết các vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp theo đúng thẩm quyền. Chỉ đạo xây dựng quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa XXI và kế hoạch tổ chức Hội nghị giao ban 2 cấp huyện – xã lần thứ nhất. Ban hành Nghị quyết về việc công nhận kết quả bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Tủa Chùa, nhiệm lỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, HĐND huyện đã chỉ đạo, điều hành hoạt động của các ban HĐND huyện thực hiện tốt công tác giám sát chuyên đề theo Kế hoạch đã đề ra.

Tại phiên họp này, các đồng chí trong Thường trực HĐND đã họp và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng gồm: Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XXI; Dự thảo Nghị quyết ban hành quy chế làm việc của HĐND huyện khóa XXI; Kế hoạch giám sát thường xuyên của Thường trực HĐND huyện về các công trình, dự án đang thi công trên địa bàn huyện thuộc nguồn vốn cân đối ngân sách do UBND huyện và các cơ quan trực thuộc UBND huyện làm chủ đầu tư; Kế hoạch khảo sát phục vụ các nội dung liên quan đến giám sát chuyên đề của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban HĐND huyện tại Công văn số 07/HĐND-VP ngày 19/01/2021 của TT HĐND huyện; Quy chế phối hợp giữa Ban Thường trực UBMTTQVN huyện với Thường trực HĐND, UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026….

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Giàng A Páo, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả HĐND huyện đạt được trong tháng 8, bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9, Thường trực HĐND huyện cần tiếp tục phát huy vai trò kiểm tra, giám sát theo đúng kế hoạch đề ra. Các Ban HĐND, Văn phòng HĐND & UBND tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tại phiên họp để bổ sung và hoàn thiện các văn bản, trình Thường trực HĐND xem xét, thông qua. Đặc biệt là tiếp tục chỉ đạo thực hiện ban hành quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa XXI và ban hành Kế hoạch tổ

chức Hội nghị giao ban 2 cấp huyện – xã lần thứ nhất./.

• Thu Trang - Trung tâm VH-TT-TH