• Phiên họp thứ Tư Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ
  • Thời gian đăng: 20/04/2023 05:43:30 PM
  • Ngày 19/4/2023, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức phiên họp thứ Tư theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến kết nối đến điểm cầu cấp huyện của 63 tỉnh, thành trong cả nước. Đồng chí Phạm Minh Chính - Thủ tướng Chính phủ chủ trì phiên họp. Tại điểm cầu huyện Tủa Chùa đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

CCHC.jpg

Đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp tại điểm cầu huyện Tủa Chùa

Tại phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh cải cách hành chính xây dựng và hoàn thiện thể chế là một trong ba nhiệm vụ đột phá chiến lược, đầu tư cho cải cách hành chính là đầu tư cho phát triển. Thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt và với sự cố gắng nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương của người dân, doanh nghiệp công tác này đã đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó các bộ đã cắt giảm, đơn giản hóa được gần 2.200 quy định kinh doanh, cung cấp hơn 4.400 dịch vụ công trực tuyến. Tuy nhiên, Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận việc cải cách thủ tục hành chính vẫn còn nhiều điểm nghẽn, vướng mắc, hạn chế, thủ tục hành chính trên một số lĩnh vực còn chồng chéo, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp. Thời gian tới Thủ tướng nhấn mạnh một số quan điểm, chỉ đạo, điều hành: Chấm dứt việc đùn đẩy trách nhiệm, sợ trách nhiệm và không giám làm, không giám tham mưu đề xuất và việc đùn đẩy trách nhiệm giữa các bộ các ngành, giữa các cơ quan với nhau, giữa trung ương và địa phương và dứt khoát không xử lý và trả lại hồ sơ nếu như không thuộc thẩm quyền của mình, phản ứng chính sách, xử lý vướng mắc của người dân, doanh nghiệp, nhanh chóng, kịp thời, linh hoạt hiệu quả hơn nữa trong cải cách hành chính cũng như thủ tục hành chính. Thủ tướng đã giao nhiều nhiệm vụ chỉ tiêu cụ thể cho các bộ, ngành, địa phương đi cùng với thời hạn hoàn thành, trong đó khẩn trương rà soát sửa đổi một số quy định chưa phù hợp với tình hình thực tế trong đó có quy định phòng cháy chữa cháy để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp người dân./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH - TT - TH