• Phiên họp thứ 22 của Thường trực HĐND huyện, khóa XXI
  • Thời gian đăng: 11/04/2023 08:34:04 AM
  • Chiều 10/4/2023, đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì phiên họp thứ 22 của Thường trực HĐND huyện để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền. Dự phiên họp có đồng chí Phạm Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện; các đồng chí Phó Trưởng ban của HĐND huyện; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện.

hdnnn1.jpg

Toàn cảnh phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung: Dự thảo Báo cáo kết quả giám sát của HĐND huyện “Về tình hình thực hiện trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng và trợ giúp xã hội khẩn cấp theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ Quy định chính sách trợ giúp xã hội với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện Tủa Chùa, giai đoạn 2021 - 2022”; Điều chỉnh thành viên của các Tổ đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; Dự thảo Kế hoạch và Đề cương giám sát “Việc tổ chức triển khai, thực hiện đầu tư công đối với các dự án huyện phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2021, 2022 trên địa bàn huyện” của Thường trực HĐND huyện; công tác quy hoạch lãnh đạo của các Ban HĐND huyện và một số nội dung khác.

Thống nhất các nội dung tại phiên họp, đồng chí Giàng A Páo – Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu công tác tổ chức giám sát cần bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định, phản ánh thực chất, khách quan những bất cập trong quá trình giám sát. Trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp phù hợp, hiệu quả, tạo sự thống nhất, chủ động trong quá trình triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND huyện trên các lĩnh vực. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các ban của HĐND huyện chuẩn bị chi tiết kế hoạch, đề cương, tổ chức khảo sát kỹ lưỡng, tăng cường công tác phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan để bảo đảm mục tiêu của hoạt động giám sát, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH