• Phiên họp thứ 18 HĐND huyện khóa XXI
  • Thời gian đăng: 20/12/2022 03:29:55 PM
  • Chiều ngày 19/12/2022, đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Phiên họp thứ 18, HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026để đánh giá xếp loại tập thể Thường trực HĐND, các thành viên của Thường trực HĐND, lãnh đạo các ban của HĐND huyện năm 2022, cho ý kiến vào các dự thảo kế hoạch, đề cương, chương trình giám sát năm 2023 của Thường trực HĐND, các ban của HĐND huyện...

Trong năm 2022, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức 05 kỳ họp (02 kỳ họp thường lệ, 03 kỳ họp chuyên đề), tổ chức 10 phiên họp thường kỳ để bàn và thống nhất các nội dung làm việc theo đúng thẩm quyền; Thường trực HĐND huyện đã thực hiện 01 cuộc giám sát chuyên đề của HĐND huyện về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đất đai trên địa bàn huyện Tủa Chùa, giai đoạn 2020-2021”, chỉ đạo các ban của HĐND thực hiện 03 cuộc giám sát trong năm 2022; tổ chức 28 cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện với trên 1.080 lượt cử tri tham dự, ghi nhận 158 lượt ý kiến. Tại phiên họp, tập thể Thường trực HĐND huyện đánh giá những mặt còn hạn chế cần khắc phục nhằm thực hiện tốt hơn trong năm 2023: Công tác giám sát có cuộc còn chậm tiến độ; tiếp xúc cử tri của một số đại biểu HĐND huyện, một số kiến nghị của cử tri chưa được giải đáp trực tiếp tại hội nghị phải tổng hợp gửi Thường trực HĐND huyện giải quyết. Trên tinh thần dân chủ, khách quan, các đại biểu đã thảo luận và đánh giá xếp loại đối với các cá nhân đồng chí Thường trực HĐND huyện, Phó Trưởng các ban HĐND huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đối với tập thể Thường trực HĐND huyện xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

jghdlu12.bmp

Các đại biểu tham gia thảo luận, góp ý kiến tại phiên họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận, góp ý vào báo cáo đánh giá, rút kinh nghiệm Kỳ họp thứ Chín, HĐND huyện kháo XXI; Kế hoạch giám sát “Về việc tình hình thực hiện trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng và trợ giúp xã hội khẩn cấp theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ Quy định chính sách trợ giúp xã hội với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện Tủa Chùa, giai đoạn 2021-2022”; thông báo nội dung, thời gian, đối tượng giám sát trực tiếp các cuộc giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện năm 2023.

jghdlu1.bmp

Đồng chí Giàng A Páo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại phiên họp đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các ban HĐND chỉnh sửa một sổ nội dung đã được thống nhất tại phiên họp và xem xét các nội dung cần giám sát trong năm 2023. Sớm ban hành các văn bản đến các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để chủ động thực hiện, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH