• Phiên họp tháng 5 năm 2023 của UBND huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 24/05/2023 07:35:17 AM
  • Chiều ngày 23/05/2023, UBND huyện tổ chức phiên họp tháng 5 năm 2023 nhằm đánh giá giữa kỳ tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 5 năm giai đoạn 2020-2025 và đánh giá tình hình thực hiện phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 5 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp thực hiện các tháng tiếp theo năm 2023. Các đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vừ A Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp. Dự phiên họp còn có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

grgergreger.jpg

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, UBND huyện đã đánh giá giữa kỳ tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 5 năm giai đoạn 2020-2025.Từ năm 2020 đến hết tháng 4 năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Tủa Chùa đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả tích cực, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 83.029,13 tấn, tổng đàn gia súc đạt 334.142 con; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tâm đầu tư. Đến nay, bình quân các xã đạt 9,54 tiêu chí xây dựng NTM; văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét, tỷ lệ hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa đạt 71,66%; công tác giảm nghèo, an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả, đời sống Nhân dân từng bước được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 40,72%; chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh được bảo đảm; khối đoàn kết các dân tộc được tăng cường. Một số chỉ tiêu so với giữa kỳ cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu đã đề ra.

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định và đạt được một số kết quả quan trọng như: Gieo cấy được 582 ha lúa đông xuân, trồng 133 ha ngô Xuân hè, 4.030 ha ngô nương, 518 ha sắn, tập trung chăm sóc bảo vệ trên 595 ha chè hiện có; tổng đàn gia súc, gia cầm của huyện đạt 358.546 con; sản lượng khai thác, đánh bắt thủy sản ước đạt treen 17 tấn; tổng thu ngân sách địa phương đạt trên 345 tỷ đồng, trong đó tổng chi đạt trên 219 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt trên 254 tỷ đồng; công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, các công trình trọng điểm được đầu tư xây dựng, tài nguyên - môi trường, giáo dục, y tế, văn hóa xã hội tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả. Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận bàn về các giải pháp, khắc phục những tồn tại, hạn chế và đưa ra 13 nhiệm vụ chủ yếu để thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2023.

hgrfhtrfh.jpg

Đồng chí Lường Tuấn Anh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Lường Tuấn Anh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, phòng, ban, UBND các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo, thực hiện hiệu quả theo các lĩnh vực giao; tập trung chỉ đạo Nhân dân lao động, sản xuất đạt chỉ tiêu kế hoạch giao; thực hiện tốt việc giải ngân; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt việc quản lý, bảo vệ, giao đất, giao rừng; các đơn vị chức năng rà soát, quản lý và sử dụng quỹ đất có hiệu quả; tập trung tiếp tục chỉ đạo thực hiện Đềa án 06; phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiểu trong giai đoạn 2020 - 2025 cũng như các chỉ tiêu trong năm 2023./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH-TT-TH