• Phiên họp UBND huyện tháng 8 năm 2022
  • Thời gian đăng: 09/08/2022 07:27:54 AM
  • Ngày 08/8/2022, UBND huyện tổ chức phiên họp tháng 8để cho ý kiến vào một số nội dung dự thảo báo cáo, tờ trình quan trọng. Dự phiên họp có đồng chí Vùi Văn Nguyện - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Điện Biên, Bí thư Huyện ủy.

m123j.jpg

Ảnh toàn cảnh Phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe các cơ quan, đơn vị chuyên môn thông qua: Tờ trình và dự thảo Nghị quyếtphân bổ chi tiết nguồn kinh phí sự nghiệp Chương trình mục tiêu quốc gia(MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (đợt 1), năm 2022; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết phân bổ chi tiết nguồn kinh phí sự nghiệp Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, năm 2022; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết điều chỉnh dự toán, phân bổ ngân sách để thực hiện đối ứng 02 Chương trình MTQG năm 2022 trên địa bàn huyện Tủa Chùa; dự thảo Quyết địnhban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021-2025; Báo cáo tình hình thu chi và giải ngân vốn đầu tư 7 tháng đầu năm, kế hoạch 5 tháng cuối năm; dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện “Đề án phát triển kinh tế lâm nghiệp bề vững trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn huyện Tủa Chùa; dự thảo Kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vựng giai đoạn 2021 - 2025, trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

Tại Phiên họp, các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã ,thị trấn đã thảo luân, nêu ra những vướng mắc, phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện công việc. Đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong những tháng cuối năm.Kết luận tại phiên họp, đồng chí Hoàng Tuyết Ban - Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn nghiên cứu các văn bản, khẩn trương thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Phát triển thôn, Ban Quản lý các Chương trình MTQG… để triển khai thự hiện về hỗ trợ phát triển sản xuất. Đối với Kế hoạch triển khai thực hiện “Đề án phát triển kinh tế lâm nghiệp bề vững trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thô sớm trình UBND huyện để ký ban hành. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan thường trực phải lưu ý các kế hoạch của tỉnh đã ban hành, khẩn trương tham mưu cho UBND huyện ban hành kế hoạch để tổ chức triển khai thực hiện kịp thời theo đúng các quy định hiện hành./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH