• Phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với hai đối tượng cướp giật tài sản tại xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 21/03/2019 07:40:41 AM
  • Chiều ngày 14/03/2019, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Tủa Chùa nhận được hồ sơ đề nghị phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam của Công an huyện Tủa Chùa đối với hai đối tượng có hành vi cướp giật tài sản của các cháu bé xảy ra tại thôn bản Hẹ 1, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. VKSND huyện Tủa Chùa đã nghiên cứu hồ sơ, trực tiếp gặp hỏi đối tượng, tham gia các hoạt động nhận dạng và kịp thời phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với hai đối tượng phạm tội nói trên.
  • HUEPN1.jpg

Đối tượng Hà Nguyễn Đình Thanh nhận dạng chiếc điện thoại đã cướp giật

HUEPN2.jpg

Đối tượng Quàng Văn Tởn nhận dạng chiếc điện thoại đã cướp giật được

Trước đó, Công an huyện Tủa Chùa nhận được tin tố giác của anh Giàng A Chang, sinh năm 1988 trú tại thôn Bản Hẹ 1, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên về sự việc: chiều ngày 12/3/2019, sau khi đi làm về anh Chang có để lại 01 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu OPPO cho các con anh là Giàng Thị Vân, sinh năm 2008, Giàng Thị Bầu sinh năm 2010, Giàng Tu Kình sinh năm 2012 ở nhà xem phim, còn anh đi đã bóng tại sân cỏ. Khi anh Chang đi đá bóng về thì thấy các con đang khóc, anh có hỏi và được biết là có 2 đối tượng lạ mặt vào nhà xin uống nước khi các con đang xem phim trên điện thoại. Sau khi uống nước xong thì có một đối tượng đi ra ngoài đường chờ ở xe trước, một đối tượng hỏi xem giờ rồi giật luôn chiếc điện thoại đang cầm trên tay của cháu Giàng Tu Kình. Sau khi giật được điện thoại thì các đối tượng nhanh chóng phóng xe đi về hướng trung tâm xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa. Các cháu Vân, Bầu có chạy theo đòi trả lại điện thoại nhưng không được. Anh Chang sau khi biết sự việc đã đi tìm kiếm và đến Công an huyện Tủa Chùa trình báo sự việc.

Sau 2 ngày điều tra, xác minh Công an huyện Tủa Chùa đã làm rõ hai đối tượng cướp giật tài sản của các cháu bé xảy ra tại thôn Bản Hẹ 1, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên là: Quàng Văn Tởn sinh năm 1988, trú tại Đội 2 xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa và Hà Nguyễn Đình Thanh sinh năm 1985 tạm trú tại Tổ dân phố Thắng Lợi 2 thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa; đồng thời thu giữ các vật chứng liên quan đến vụ án. Cả hai đối tượn nói trên đều đã có tiền án, tiền sự chưa được xóa án tích. Công an huyện Tủa Chùa đã lập hồ sơ đề nghị VKSND huyện Tủa Chùa phê chuẩn các Quyết định khởi tố can và Lệnh bắt bị can tạm giam đối với hai đối tượng nói trên về tội Cướp giật tài sản quy định tại Khoản 2 Điều 171 Bộ luật hình sự năm 2015. Ngay sau khi VKSND huyện Tủa Chùa phê chuẩn các Quyết định nói trên, Công an huyện Tủa Chùa đã tiến hành hỏi cung bị can và thực hiện các yêu cầu điều tra để làm sáng tỏ vụ án.

• Đ.H