• Phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch tại cơ sở
  • Thời gian đăng: 27/01/2022 09:10:59 AM
  • Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, cùng với các lực lượng chức năng tuyến đầu chống dịch, các tổ Covid tại cộng đồng đã phát huy vai trò, hiệu quả trong việc "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", hỗ trợ chính quyền địa phương, lực lượng chức năng trong việc tuyên truyền, vận động, giám sát công dân, góp phần khống chế không để dịch bùng phát, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.

st-147.jpg

Ảnh: Tổ Covid cộng đồng thôn Bản Ten thị trấn Tủa Chùa vận động người dân tham gia test Covid-19 tại địa phương

Với tinh thần chủ động trong công tác phòng, chống dịch, huyện Tủa Chùa đã thành lập các tổ Covid cộng đồng trước khi dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Thành lập mỗi tổ từ 5-10 thành viên (là người địa phương giữ các chức vụ nòng cốt như: Trưởng thôn, Mặt trận tổ quốc,Đoàn thanh niên,…) phụ trách theo từng thôn, bản, tổ dân phố. Thường xuyên tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng, chống dịch tới từng hộ gia đình; yêu cầu và hướng dẫn người dân theo dõi sức khoẻ tại nhà. Hỗ trợ các Y, Bác Sỹ trong việc vận động người dân đến tiêm phòng, xét nghiệm Covid-19. Đồng thời giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và y tế xã/thị trấn những trường hợp nghi mắc Covid-19 tại các hộ gia đình; những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và hỗ trợ công tác truy vết F1, F2 khi có ca bệnh liên quan.

st-148.jpg

st-149.JPG

Ảnh: Tổ Covid cộng đồng tại thôn Hấu Chua, xã Sín Chải truy vết F1, F2 ngay trong đêm

Hiện nay, các tổ Covid cộng đồng đã và đang hoạt động tích cực và hiệu quả thể hiện tinh thần đoàn kết “ Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại địa phương đảm bảo cho người dân vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh./.

• Mỹ Vân - Trung tâm VH - TT - TH