Ngày 16/9/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024 tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm công nghệ, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn xã Tủa Thàng và thị trấn Tủa Chùa.
Một số hình ảnh kiểm tra tại cơ sở
Tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm; điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định tại Luật an toàn thực phẩm và thông tư của các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương; Việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm thực hiện theo quy định tại Chương XI Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 và tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định.
Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở chấp hành tương đối tốt các quy định về ATTP. Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành kết hợp tuyên truyền kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện. Thông qua hoạt động kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm huyện kịp thời ngăn chặn các bệnh truyền qua thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm./.