• PHÒNG GIAO DỊCH NHCSXH HUYỆN TỦA CHÙA THỰC HIỆN HIỆU QỦA NGUỒN VỐN TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH
 • Thời gian đăng: 21/02/2023 03:55:08 PM
 •  Với mục tiêu giảm nghèo bền vững, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã tập trung triển khai hiệu quả các chương trình vay vốn. Qua đó giúp cho nhiều đối tượng được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

  Gia đình anh Vừ A Sà, thôn Sín Sủ 2, xã Xá Nhè, trước đây khi chưa có vốn gia đình cũng chỉ chăn nuôi nhỏ lẻ, tự cung tự cấp là chủ yếu; nhưng từ năm 2012 trở lại đây, nhờ tham gia các lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, vay 20 triệu đồng từ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đầu tư xây dựng chuồng trại nuôi trâu, bò, dê và gia cầm. Nhờ áp dụng tiến bộ khoa học vào chăn nuôi, cùng với việc tiêm phòng dịch đầy đủ nên đàn gia súc, gia cầm tăng trưởng phát triển tốt. Đến nay gia đình ông đã có gần 30 con trâu bò, trên 40 dê con, trừ chi phí mỗi năm cho thu nhập gần 100 triệu đồng. Anh Vừ A Sà, thôn Sín Sủ 2, xã Xá Nhè chia sẻ: “Gia đình mình ít đất sản xuất, mình nghĩ không có đất thì mình nuôi con vật nuôi gi đó, được Hội Nông dân xã tuyên truyền vay vốn thì gia đình tôi được vay 20 triệu đồng của Ngân hàng Chính sách xã hội về mua trâu, qua từng năm đàn trâu phát triển, tôi bán 01 con trâu về mua được 02 con bò. Đến nay thì đàn vật nuôi đã giúp gia đình phát triển kinh tế”.

  bo1.jpg

  Anh Vừ A Sà đang chăm sóc đàn vật nuôi của gia đình.

  Thực hiện nhiệm vụđồng hành cùng người nghèo, nhằm đảm bảo an sinh xã hội, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hộ vay để phục vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống theo các chương trình tín dụng của Chính phủ, hỗ trợ đắc lực trong việc giải quyết nhu cầu việc làm cho người lao động tại địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động phù hợp với cơ cấu kinh tế, giúp nhiều người thoát nghèo, có thu nhập ổn định, cải thiện đời sống. Thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tích cực tham mưu cho Huyện ủy, UBND, Ban đại diện Hội đồng quản trị huyện trong công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn; đồng thời phối hợp với các tổ chức hội, nhận ủy thác tích cực giải ngân tốt các chỉ tiêu được giao. Trong năm 2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân cho 2.341 hộ vay với số tiền gần 128 tỷ đồng. Ông Tòng Hữu Yên, Phó Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH huyện cho biết:“Để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch giao cũng như thực hiện hiệu của công tác tín dụng, ngay từ đầu năm, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã tham mưu cho Trưởng ban Đại diện Hội đồng quản trị phân bổ kế hoạch nguồn vốn đến các xã, thị trấn, đồng thời chúng tôi chỉ đạo cán bộ tín dụng theo dõi địa bàn, phối hợp các hội đoàn thể xã, Ban xóa đói giảm nghèo xã tham mưu UBND xã phân bổ nguồn vốn đến các thôn, bản, hoàn thành kế hoạch tín dụng”.

  hang2.jpg

  Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội giao dịch tại xã Sính Phình

  Việc triển khai hiệu quả các chương trình cho vay của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã tạo thêm việc làm mới, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động, giúp nhiều gia đình vươn lên thoát nghèo. Làm tốt công tác này, Ngân hàng chính sách Xã hội đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Năm 2023, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện được Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh giao nguồn vốn là 452.952 triệu đồng. Để triển khai hiệu quả nguồn vốn tín dụng, Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đề ra 04 nhiệm vụ cho Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện, 05 nhiệm vụ cho Phòng Giao dịch NHCSXH huyện để thực hiện trong năm 2023../.

                                 

                                              

 • Văn Xôm - Trung tâm VH - TT - TH huyện
 • Các tin khác:
  Chủ động theo dõi phòng, chống Châu chấu tre trên địa bàn huyện
  Phiên họp thứ 24 của Thường trực HĐND huyện, khóa XXI
  Hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
  Trung Thu - Điểm dừng dân thu hút khách du lịch
  Họp Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết huyện Tủa Chùa
  Thị trấn Tủa Chùa tổ chức thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Chiêm xuân 2023
  Đại hội Công đoàn Công an huyện Tủa Chùa lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  UBND huyện Tủa Chùa tổ chức cuộc họp về công tác phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  Chương trình “Ước mơ cho em” - Hành trình thiện nguyện, lan tỏa yêu thương tới xã Tả Sìn Thàng
  TRIỂN KHAI DỰ ÁN TRỒNG KHOAI SỌ TẠI TỦA CHÙA
  1-10 of 2434<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
  Bản đồ hành chính
 • Công khai gửi nhận văn bản

 • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
 • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
 • Thư viện Video
 • Hang động Khó Chua La
 • Thống kê truy cập
 • Tổng truy cập:
 • Liên kết Website