• PGD NHCSXH huyện Tủa Chùa giải ngân hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách
  • Thời gian đăng: 02/03/2022 03:13:34 PM
  • Ngay từ đầu năm UBND huyện, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đã chỉ đạo Phòng giao dịch (PGD) NHCSXH huyện Tủa Chùa đã tích cực triển khai huy động vốn và giải ngân các chương trình tín dụng theo đúng kế hoạch, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.

Nguồn vốn  tín dụng chính sách  thực sự rất cần thiết trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước và tại địa phương, nhiều người lao động tại các khu công nghiệp, các tỉnh thành phố lớn bị mất việc làm trở về địa phương cần nguồn vốn để  đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình, tạo việc làm, vươn lên thoát nghèo...Trong 2 tháng đầu năm 2022, PGD NHCSXH huyện đã tập trung các nguồn lực để giải ngân cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với số tiền là 16,6 tỷ đồng cho 296 lượt khách hàng vay vốn (trong đó khách hàng hộ nghèo là 147 hộ). Dư nợ tăng 6,8 tỷ đồng so với đầu năm.

image0.jpeg

Giải ngân cho khách hàng vay vốn tại trụ sở PGD NHCSXH huyện

Để quản lý tốt nguồn vốn vay, PGD NHCSXH huyện Tủa Chùa đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác thường xuyên quản lý, giám sát việc sử dụng vốn vay; hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả.

Thời gian tới, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, PGD NHCSXH huyện sẽ tiếp tục làm tốt công tác giải ngân cho các đối tượng chính sách để các đối tượng kịp thời tiếp cận nguồn vốn sớm tập trung phát triển  kinh tế, vươn lên thoát nghèo ổn đinh cuộc sống./.

• Nguyễn Quyến - Trung tâm VH-TT-TH