• Hiệu quả từ những mô hình hỗ trợ sản xuất cho người dân
  • Thời gian đăng: 19/07/2023 08:55:16 AM
  • Để khuyến khích người nông dân tận dụng hết diện tích đất nông nghiệp cũng như giúp người dân phát triển kinh tế, từng bước xóa đói giảm nghèo từ sản xuất nông nghiệp, Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã tham mưu UBND huyện thực hiện nhiều hình thức hỗ trợ sản xuất cho người dân.

lua2023.bmp

Người dân đang sản xuất vụ Mùa

Cụ thể năm 2023, trong vụ Đông Xuân đã thực hiện 5 mô hình trình diễn áp dụng giống mới (Đài thơm 8, Dự hương 8) bằng nguồn vốn Nghị định 62/2019/NĐ-CP trên địa bàn xã Xá Nhè, Mường Báng, Thị trấn, Tả Phìn, Mường Đun với quy mô 85 ha với 696 hộ tham gia; tiếp tục triển khai 01 mô hình áp dụng giống mới sản xuất vụ Mùa với giống lúa (ADI 168, nếp 97, BC 15) quy mô 80 ha trên địa bàn các xã Mường Báng, Mường Đun, Tủa Thàng, Xá Nhè, Trung Thu. Vận động nhân dân, các đơn vị chủ trì liên kết tổ chức đăng ký thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất theo Quyết định số 45 ngày 24/12/2018 của UBND tỉnh Điện Biên. Hiện đã triển khai 01 dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng chăn nuôi vịt thương phẩm trên địa bàn 2 xã Mường Đun, Xá Nhè với quy mô 9.060 con, 88 hộ tham gia.

Thông qua các Chương trình hỗ trợ, Nhân dân đã có thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống. Qua đó, góp phần hoàn thành các chỉ tiểu về phát triển sản xuất trên địa bàn huyện./.

• Phan Huế - VP HĐND&UBND