• Nỗ lực bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khoẻ người dân ở Huổi Só
  • Thời gian đăng: 15/12/2022 04:33:15 PM
  •  Xác định công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khoẻ Nhân dân ngay tại tuyến cơ sở là một nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, Trạm Y tế xã Huổi Só luôn làm tốt công tác khám điều trị, phòng chống dịch bệnh cho người dân.

-nh-1-ph-ng-kh-m-tst.jpg

Công tác khám bệnh với công tác công tác tuyên truyền, vận động người dân ăn chín, uống sôi, phòng, chống bệnh tật... được Trạm Y tế xã Huổi Só thực hiện thường xuyên và đem lại hiệu quả thiết thực. Để đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân một cách kịp thời nhất, Trạm đã cử cán bộ xuống tận các hộ gia đình, thôn bản tổ chức khám, điều trị bệnh nhân, tư vấn cho Nhân dân về cách phòng, tránh một số loại bệnh truyền nhiễm, phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Trạm Y tế xã Huổi Só cũng thực hiện tốt Chương trình tiêm chủng mở rộng, Chương trình phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi và các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia. Từ đầu năm 2022 đến nay, Trạm Y tế xã đã tổ chức khám bệnh cho 1.242 lượt người, điều trị nội trú 14 lượt người, điều trị ngoại trú 9 lượt người./.

• Nguyễn Quyến – Trung tâm VH – TT – TH huyện