• Nhà tài trợ Malaysia thăm và làm việc tại huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 19/12/2022 10:07:09 AM
  • Ngày 16/12, Đoàn công tác của nhà tài trợ Malaysia do bà Poy Yin làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Tủa Chùa về kết quả các hoạt động Chương trình vùng Tủa Chùa tại vùng dự án do Tầm nhìn Thế giới Malaysia tài trợ.

kjhg1231.jpg

Nhà tài trợ Malaysia làm việc tại huyện Tủa Chùa

Trước khi làm việc với huyện, Đoàn công tác của nhà tài trợ Malaysia đã tham dự sinh hoạt mô hình câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc bền vững” tại thôn Tủa Thàng, xã Tủa Thàng. Thăm sinh hoạt câu lạc bộ trẻ em tại Trường THCS Mường Báng. Thăm hoạt động truyền thông xử lý và dự trữ nước an toàn tại thôn Pàng Dề B, xã Xá Nhè. Tham gia thực hiện “Dự án nhỏ làm đường nội thôn” tại Thôn 2, xã Sính Phình. Thăm mô hình câu lạc bộ dinh dưỡng, câu lạc bộ phụ nữ tại thôn Tà Là Cáo và thăm gia đình trẻ hưởng lợi từ hoạt động dinh dưỡng và sinh kế, hoạt động làm bếp tiết kiệm củi.

Trong 17 năm qua, các nhà bảo trợ từ Malaysia và  Australiathông qua tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam, Chương trình vùng Tủa Chùa đã tài trợ cho huyện Tủa Chùa là 6.2 triệu USD để thực hiện các dự án thuộc Chương trình vùng Tủa Chùa với mục tiêu: Góp phần cải thiện an sinh trẻ em bền vững trong gia đình, cộng đồng, đặc biệt là các đối tượng dễ bị tổn thương tại 31 thôn, bản thuộc các xã Mường Báng, Sính Phình, Tủa Thàng, Xá Nhè và Thị trấn Tủa Chùa.

Sự hỗ trợ của các nhà bảo trợ đã góp phần tích cực trong việc cải thiện chất lượng giáo dục, tình trạng sức khỏe của trẻ em, sinh kế hộ gia đình, bảo vệ và sự tham gia của trẻ, phòng chống tảo hôn, mua bán người, tai nạn thương tích…từ đó góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

• Vũ Đức - Trung tâm VH-TT-TH