• Ngày hội điểm Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022
  • Thời gian đăng: 04/11/2022 08:55:59 AM
  • Ngày 03/11/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Đun tổ chức Ngày hội điểm Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022, thôn Bản Đun, xã Mường Đun. Dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên; đồng chí Vừ A Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vi Thu Hằng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa.

khjhhg1.jpg

Toàn cảnh Ngày hội điểm Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022

Thôn Bản Đun, xã Mường Đun có 160 hộ dân, với 761 nhân khẩu. Trong những năm qua, thôn đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Năm 2022, thôn Bản Đun có 145/160 hộ gia đình đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa, qua bình xét cuối năm có trên 76%  hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, khu dân cư được công nhận đạt chuẩn văn hóa, khối đại đoàn kết toàn dân ngày một được củng cố. Người dân trong thôn đã vận động nhau tự nguyện hiến đất, hoa màu, ngày công lao động mở rộng đường liên thôn, liên xã và xây dựng các công trình phúc lợi công cộng, góp phần xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, đường thôn, xóm sạch đẹp khang trang, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới.

Tại Ngày hội, đại diện Nhân dân trong thôn Bản Đun, xã Mường Đun đã ký cam kết cùng nhau thực hiện các phong trào, các cuộc vận động ở khu dân cư trong thời gian tới.

khjhhg12.jpg

Đại diện nhân dân trong thôn Bản Đun ký cam kết thực hiện các phong trào, các cuộc vận động

Thông qua Ngày hội đã góp phần tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân. Tập hợp, củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận của Nhân dân trong cộng đồng khu dân cư; phát huy quyền làm chủ, sự gắn bó, chia sẻ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương;

khjhhg13.jpg

khjhhg14.jpg