• Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Pàng Dề A1, xã Xá Nhè
  • Thời gian đăng: 30/10/2019 07:53:37 AM
  • Sáng 29/10/2019, thôn Pàng Dề A1, xã Xá Nhè đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019). Về dự có Đồng chí Lò Văn Mừng UVBTV, trưởng ban dân vận Tỉnh ủy - chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở ban ngành tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện, xã; đại diện ban thường trực Ủy ban MTTQ các xã thị trấn cùng đông đảo nhân dân thôn Pàng Dề A1.
  • HUNGNHVHXN1.jpg

HUNGNHVHXN2.jpg

HUNGNHVHXN3.jpg

Một số hình ảnh tại ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn Pàng Dề A1 đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam qua các chặng đường lịch sử. Thôn Pàng Dề A1, xã Xá Nhè hiện có 109 hộ, 567 nhân khẩu. Phát huy truyền thống đoàn kết của Mặt trận, trong những năm qua, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, chấp hành chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, tham gia đầy đủ, nhiệt tình và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát động, tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước như: Chung tay xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Trong năm nhân dân trong thôn đã ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa là 850 nghìn đồng, ủng hộ quyên góp vùng bị thiên tai và đóng góp quỹ “Vì người nghèo” trên 1 triệu đồng, 84/107 hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó có 3 gia đình đạt văn hóa 3 năm liên tục. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng được đông đảo người dân trong Thôn tích cực tham gia. Các hộ dân luôn đoàn kết thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước và các hương ước về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và các lễ hội.

Chung vui với nhân dân Thôn Pàng Dề A1, Đồng chí Lò Văn Mừng UVBTV, trưởng ban dân vận Tỉnh ủy - chủ tịch UBMTTQ tỉnh chúc mừng những thành tích đạt được của Thôn. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, Uỷ ban MTTQVN xã, Ban công tác mặt trận thôn cùng các tổ chức đoàn thể tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, khích lệ động viên những điển hình tiên tiến; chú trọng triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các chương trình xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của mặt trận và đoàn thể nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn dân cư.

HUNGNHVHXN5.jpg

HUNGNHVHXN6.jpg

Đ/c Lò Văn Mừng UVBTV, trưởng ban dân vận Tỉnh ủy - chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu tại ngày hội, trao quà cho người có uy tín tiêu biểu

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng quà cho 3 người có uy tín tiêu biểu, trị giá 500.000đ/ suất./.

• Lê Hùng, Đài TT-TH huyện