• Ngân hàng chính sách xã hội huyện triển khai công tác nguồn vốn, tín dụng đầu năm 2019
  • Thời gian đăng: 28/01/2019 02:22:12 PM
  • Thực hiện chỉ đạo tại Công văn số 01/NHCS-KHNV ngày 05/01/2019 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội về việc giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2019. Để kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong thời gian chưa được NHCSXH cấp trên giao kế hoạch tăng trưởng dư nợ tín dụng năm 2019.
  • dungcs081.jpg

Ngân hàng CSXH huyện tập trung chỉ đạo thực hiện giao dịch với khách hàng tại các điểm giao dịch xã

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thưc hiện triển khai công tác nguồn vốn, tín dụng đầu năm 2019: Công tác thực hiện chỉ tiêu các chương trình tín dụng chính sách. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện quản lý, thu hồi nợ đến hạn để cho vay quay vòng tối đa bằng dư nợ thực hiện tại thời điểm 31/12/2018 theo đó: Đối với chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo phòng giao dịch báo cáo UBND huyện, trình Trưởng Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện điều chỉnh kế hoạch dư nợ giữa 3 chương trình theo thứ tự ưu tiên hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo. Đối với chương trình cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, các chương trình cho vay người lao động đi làm việc ở nước ngoài, cho vay người lao động tại huyện nghèo đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sẽ giải ngân theo nhu vay vốn thực tế phát sinh đảm bảo đúng đối tượng theo quy định. Đối với chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì mở rộng việc làm từ quỹ quốc gia về việc làm theo Nghị định số 61/2015/NĐ-CP đơn vị thực hiện theo chi tiêu kế hoạch dư nợ được giao năm 2018. Các chương trình cho vay từ nguồn vốn nhận ủy thác tại địa phương đơn vị thực hiện cho vay tối đa bằng nguồn vốn nhận ủy thác. Các chương trình hết thời gian thực hiện như cho vay hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg, cho vay hộ đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn theo Quyết định số: 32/2007/QĐ-TTg, 54/2012/QĐ-TTg, Cho vay hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo theo Quyết định số 755/QĐ-TTg đơn vị thực hiện đôn đốc thu hồi nợ đến hạn và không thực hiện cho vay quay vòng.

dungcs082.jpg

Giao ban giữa NHCSXH và các hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện kỳ 1 năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác ủy thác

Công tác nguồn vốn: Đơn vị chủ động thực hiện huy động vốn trên địa bàn. Đối với nguồn vốn nhận ủy thác tại địa phương, đơn vị tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương cấp bổ sung nguồn vốn ủy thác sang cho đơn vị để thực cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác theo hợp đồng ủy thác đã ký.

• Nguyễn Văn Dũng, NHCSXH huyện