• Ngân hàng Chính xã hội huyện Tủa Chùa không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng
  • Thời gian đăng: 14/01/2019 07:46:40 AM
  • Trong những năm qua, cùng với việc tăng trưởng tín dụng, chất lượng tín dụng cuả phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa không ngừng được củng cố và nâng cao. Đến 31/12/2018 tổng nợ xấu là 1.131 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,39% tổng dư nợ, tỷ lệ nợ xấu giảm từ 0,46% xuống còn 0,39%, số tuyết đối giảm 70 triệu đồng so với năm 2017. (trong đó: nợ quá hạn 409 triệu đồng chiếm 0,14% tổng dư nợ giảm 24 triệu so với năm 2017, nợ khoanh 722 triệu đồng chiếm 0,25% tổng dư nợ triệu đồng, giảm 46 triệu so với năm 2017).
  • dung1111.jpg

Cán bộ Ngân hàng CSXH tuyên truyền nâng cao ý thức của hộ khách hàng vay vốn

Trong thời gian tới, NHCSXH huyện Tủa Chùa tiếp tục phối hợp cùng với các Hội đoàn thể nhận ủy thác và chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm đến việc thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn để tạo nguồn vốn cho vay quay vòng; chú trọng chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp như: tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hội nhận ủy thác thường xuyên củng cố và kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ TK&VV tại cơ sở; chủ động phân tích đánh giá thực trạng chất lượng tín dụng tại đơn vị; tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của hộ vay và thực hiện theo nguyên tắc có vay có trả; tích cực rà soát, kiểm tra, đôn đốc, thu hồi các khoản nợ. Đối với với các trường hợp gặp rủi ro do nguyên nhân khách quan, đề tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện cho hộ vay khôi phục sản xuất kinh doanh cũng như việc trả nợ Ngân hàng CSXH huyện chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức Hội nhận ủy thác kịp thời lập hồ sơ trình đề nghị xử lý rủi ro do nguyên nhân khách quan theo đúng quy định; Đối với các địa bàn có nợ quá hạn cao đơn vị đã chủ động báo cáo và tham mưu cho Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Tủa Chùa và phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương, tổ chức Hội nhận ủy thác tổ chức thực hiện quyết liệt các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng.

dung2222.jpg

Ngân hàng CSXH huyện giao dịch với khách hàng tại xã Mường Báng

Thông qua các hoạt động này đã góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương về quản lý hoạt động tín dụng chính sách, chuyên biến về cách, nghĩ cách làm của các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, ý thức trả nợ của hộ vay. Đồng thời tạo sự đồng thuận của các ban, ngành, đoàn thể trong việc củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên đại bàn huyện Tủa Chùa.

• Nguyễn Văn Dũng, NHCSXH huyện