• Ngân hàng Chính sách xã hội phối hợp triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng góp phần hạn chế hoạt động tín dụng đen trên địa bàn huyện
  • Thời gian đăng: 22/05/2019 02:19:54 PM
  • Thời gian qua, trên cả nước nói chung và trên địa bàn huyện Tủa Chùa nói riêng tình hình tín dụng đen diễn biến phức tạp, do điều kiện cuộc sống và nhu cầu cấp bách, một bộ phận người dân chưa lường hết được tác hại và vẫn đang tìm đến các hình thức cho vay nặng lãi, cùng với hoạt động của xã hội đen đã và đang gây hậu quả nghiêm trọng về nhiều mặt, ảnh hưởng xấu đến đời sống kinh tế, an ninh xã hội.
  • dungtk.jpg

Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện tuyên truyền về tác hại của tín dụng đen cho cán bộ hội đoàn thể nhận ủy thác và các Tổ trưởng tổ TK&VV tại xã Sín Chải.

Với mục tiêu ngăn chặn và đẩy lùi hoạt động tín dụng đen đang đang diễn ra phức tạp trên địa bàn huyện. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã tổ chức quán triệt và triển khai tới toàn bộ cán bộ viên chức lao động trong đơn vị thực hiện Quyết định số 12/QĐ-HĐQT ngày 22/2/2019 của Hội đồng quản trị NHCSXH Việt Nam, Công văn số 866/NHCS-TDNN ngày 22/02/2019 của Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam về nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tố đa đối với chương trình cho vay hộ nghèo và một số chương trình tín dụng chính sách; tuyên truyền phổ biến rộng rãi về việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và chương trình cho vay phát triền kinh tế vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo chỉ đạo của Chính phủ; tập chung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện để đầu tư vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác cấp huyện, xã trong việc tuyên truyền rộng rãi về tác hại của tín dụng đen tới người dân, các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn huyện, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về sản xuất theo đúng quy hoạch nhằm hạn chế rủi ro, giới thiệu và hỗ trợ người dân, các tổ chức, cá nhân kinh doanh có nhu cầu vay vốn được tiếp cận các dịch vụ tài chính lành mạnh qua kênh cung ứng vốn tín dụng chính thức, tiếp cận các chương trình, chính sách tín dụng mới của nhà nước phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng, hỗ trợ và xác minh nhu cầu vay vốn chính đáng của người dân, các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn huyện nhằm hạn chế việc tìm đến các nguồn vay vốn không chính thức, đặc biệt là tín dụng đen.

• Nguyễn Văn Dũng, NHCSXH huyện