• Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức họp giao ban với các hội đoàn thể nhận ủy thác
  • Thời gian đăng: 18/07/2023 09:07:22 AM
  • Chiều ngày 17/7/2023, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tủa Chùa đã tổ chức giao ban định kỳ Quý 2 với 04 tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác.

vayvon.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, NHCSXH huyện và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác đã phối hợp triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách và các chương trình tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội; phối hợp triển khai thực hiện tốt các nội dung ủy thác đã ký kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đạt được những kết quả khả quan trên các mặt hoạt động; đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Nguồn vốn vay ưu đãi được triển khai góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn, đồng thời giúp các tổ chức hội duy trì, gắn kết hội viên trong việc tổ chức các phong trào hội. Tổng nguồn vốn tín dụng chính sách đến ngày 30/6/2023 đạt 451.793 triệu đồng, tăng 29.494 triệu đồng so với năm trước, tỷ lệ tăng trưởng là 6,97%. Có 230 tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) với 9,328 hộ dư nợ. Trong 6 tháng đầu năm 2023, doanh số cho vay ủy thác đạt 71.402 triệu đồng, doanh số thu nợ đạt 41.857 triệu đồng.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội bám sát nội dung văn bản liên tịch đã ký với Ngân hàng để chỉ đạo các tổ chức hội, đoàn thể cơ sở thực hiện tốt nội dung đã ký kết. Đồng thời, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng vốn và hoàn trả vốn vay, từ đó phát triển nguồn vốn vay và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.

• Lờ A Hùng - Huyện đoàn Tủa Chùa