• Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa triển khai nâng mức cho vay và thời hạn vay tối đa đối với một số chương trình tín dụng Chính sách
  • Thời gian đăng: 03/03/2019 09:58:39 AM
  • Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng quản trị NHCSXH Việt Nam tại văn Quyết định số 12/QĐ-HĐQT ngày 22/02/2019 về việc nâng mức cho vay và thời hạn vay đối với hộ nghèo để đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và hướng dẫn tại văn bản số 866/NHCS-TDNN ngày 22/02/2019 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam về nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa đã tổ chức triển khai việc nâng mức cho vay tối đa đối với chương trình cho vay hộ nghèo và một số chương trình tín dụng chính sách được áp dụng mức cho vay tối đa như đối với hộ nghèo từng thời kỳ và nâng thời hạn cho vay tối đa đối với chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo.
  • dungcs11.jpg

Phòng giao dịch NHCSXH giao dịch với khách hàng

Theo đó, kể từ ngày 01/3/2019, Phòng giao dich Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa thực hiện việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với các chương trình tín dụng chính sách như sau: Nâng mức cho vay tối đa đối với chương trình cho vay hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ vay. Đối với các chương trình tín dụng được Thủ tướng Chính phủ quy định mức cho vay tối đa không vượt quá mức cho vay tối đa áp dụng đối với hộ nghèo trong từng thời kỳ được nâng mức cho vay tối đa lên 100 triệu/hộ cụ thể: Chương trình cho vay hộ cận nghèo theo Quyết định 15/2013/QĐ-TTg; Chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo theo Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg; Chương trình cho vay phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo quy định tại Quyết định số 2085/QĐ-TTg. Nâng thời hạn cho vay tối đa đối với chương trình cho vay hộ nghèo, chương trình cho vay hộ cận nghèo theo Quyết định số 15/2013/QĐ-TTg lên 120 tháng. Mức cho vay và thời hạn cho vay cụ thể đối với từng hộ vay được căn cứ vào mục đích sử dụng vốn vay, chu kỳ sản xuất kinh doanh, vốn tự có, khả năng trả nợ của hộ vay và nguồn vốn cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội.

• Nguyễn Văn Dũng, NHCSXH huyện