• Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho Ban Quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn, Trưởng thôn, bản xã Xá Nhè
  • Thời gian đăng: 03/08/2021 09:56:00 PM
  • Ngày 02/8/2021, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa phối hợp với 4 tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác xã Xá Nhè tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho Trưởng thôn, bản và thành viên Ban Quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn( TK&VV) trên địa bàn xã.
  •      Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu một số nội dung: Giải pháp tăng cường vai trò của Trưởng thôn trong hoạt động tín dụng chính sách, giới thiệu tóm tắt các chương trình tín dụng đang được thực hiện tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn. Từ đó đưa ra những phương hướng giải pháp cụ thể cho tổ TK&VV nhằm mục đích nâng cao năng lực trong công tác tổ chức các buổi họp tổ để triển khai, tuyên truyền bình xét cho vay về vốn tín dụng; phối hợp với các thành phần liên quan nhanh chóng triển khai, thực hiện đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách kịp thời cùng nhau hỗ trợ, hướng dẫn hộ nghèo và các đối tượng chính sách sử dụng vốn hiệu quả. Bên cạnh đó, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện còn giới thiệu một số nội dung, kiến thức cơ bản và chủ trương chính sách, tín dụng ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người dân và giải đáp một số vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện chương trình tín dụng tại địa bàn xã.

Ảnh lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn tạo điều kiện để các Tổ TK&VV được tiếp cận với nhưng kiến thức cần thiết về lĩnh vực vay vốn, quản lý tốt nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội, tiếp cận và sử dụng vốn vay hiệu quả, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

• Nguyễn Quyến - Trung tâm VH-TT-TH