• Thời gian đăng: 21/03/2019 07:07:07 AM
  • Thực hiên chủ trương của Đảng và nhà nước trong việc phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo đồng thời gắn với việc đảm bảo an sinh xã hội. Với mục đích từng bước tạo cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác có ý thức, trách nhiệm dành tiền tiết kiệm để tạo lập vốn tự có và làm với hoạt động sản xuất hàng hóa, hoạt động tín dụng, tài chính góp phần giải quyết việc làm và giảm nghèo tại địa phương. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa triển khai dịch vụ nhận tiền gửi của tổ viên tổ TK&VV đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua tổ TK&VV thuộc các tổ chức chính trị - xã hội.
  • DUNGTT1.jpg

Tổ trưởng tổ TK&VV thôn 1- xã Huổi Só nhận tiền gửi của tổ viên

Với dịch vụ nhận tiền gửi này tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình được gửi tiền ngay tại nhà nợi mình cư trú mà không phải đến trụ sở của các Ngân hàng. Khi hộ gia đình tham gia tổ TK&VV thì được tham gia dịch vụ nhận gửi tiền gửi tiết kiệm của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện. Người gửi tiền tự nguyện theo quy ước của tổ TK&VV và được gửi và rút ra theo nhu cầu. Các thành viên của tổ TK&VV khi gửi tiền được NHCSXH huyện ủy nhiệm cho Ban quản lý tổ TK&VV thu tiền gửi ngay tại nhà, tại tổ vào bất cứ thời gian nào trong ngày nên rất thuân tiện và tiết giảm chi phí cho người gửi. Đến nay trên địa bàn huyện có 235/235 tổ TK&VV tham gia gửi tiền với tổng số dư tiền gửi đạt trên 2,38 tỉ đồng, bình quân 10,2 triệu đồng/tổ với 7.719/7.976 tổ viên tổ TK&VV tham gia gửi tiền thông qua tổ.

Việc triển khai dịch vụ nhận tiền gửi của tổ viên Tổ TK&VV đã giúp cho Ban quản lý Tổ TK&VV và người vay đã nhận thức đầy đủ về ý nghĩa, tác dụng của việc thực hành tiết kiệm, tạo cho tổ viên thói quen tiết kiệm thường xuyên để có tiền gửi hàng tháng nhằm tích lũy sử dụng trong tương lai, trong đó có việc đảm bảo nghĩa vụ trả nợ gốc và lãi cho NHCSXH và từng bước ổn định cuộc sống. Qua đây không chỉ giúp họ giảm bớt áp lực khi đến hạn hoàn trả vốn vay mà còn giúp nhiều người tích góp được một khoản tiền tiếp tục mở rộng, phát triển kinh tế.

• Nguyễn Văn Dũng, NHCSXH huyện