• Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa nhận gửi tiết kiệm tại giao dịch xã
  • Thời gian đăng: 09/08/2022 02:31:10 PM
  • Trong thời gian qua, để làm tốt công tác huy động vốn tiền gửi, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tổ chức nhận tiền gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch xã, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu gửi tiền.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam về việc huy động vốn tiền gửi tiết kiệm. Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tham mưu cho Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện nhận tiền gửi tiết kiệm ngay tại xã, giúp cho người gửi tiền ngay tại nơi cư trú với những món tiền nhỏ để tích lũy cho tương lai và đảm bảo an toàn. Đồng thời tổ chức quán triệt, tập huấn nghiệp vụ huy động tiền gửi tiết kiệm đến toàn thể cán bộ trong đơn vị; phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác và các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về chủ trương, cách thức, thời gian tham gia gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch các xã, thị trấn. Hoạt động trên đã khơi dậy nhu cầu của người dân về tiền gửi tiết kiệm ngay gần nhà thay vì phải đến trụ sở các Ngân hàng thương mại để gửi tiền. Đến nay nguồn vốn huy động tiền gửi đạt trên 27 tỷ đồng, trong đó: Vốn huy động của Tổ chức, dân cư là trên 24 tỷ đồng; nguồn vốn tiền gửi qua tiết kiệm tổ trên 3 tỷ đồng.

gfjkr1.jpg

Người dân xã Huổi Só gửi tiền tiết kiệm tại điểm giao dịch xã

Qua đó giúp Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện bổ sung nguồn vốn tại chỗ để thực hiện các chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn./.

• Văn Xôm - Trung tâm VH – TT - TH