• Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa họp giao ban với các tổ chức hội nhận ủy thác câp huyện
  • Thời gian đăng: 12/03/2019 05:35:35 PM
  • Ngày 11/3, tại hội trường Khối Dân, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức Hội nghị giao ban kỳ I năm 2019 với các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác nhằm đánh giá kết quả thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong thời gian vừa qua. Dự và làm việc có các đồng chí lãnh đạo Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, lãnh đạo của 4 tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác.
  • dungcsgb.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch tín dụng, nhiệm vụ đề ra trong phiên họp kỳ trước, triển khai các chính sách mới và dự kiến chương trình kế hoạch tiếp theo. Theo báo cáo, hai tháng đầu năm 2019 Ngân hàng Chính sách xã hội huyện bán sát chỉ đạo của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên, Nghị quyết của Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, tổ chức và phối hợp với các tổ chức chính trị nhận ủy thác triển khai cho vay 14 chương trình tín dụng chính sách. Đến 28/2/2019 dư nợ ủy thác đạt  282.799 triệu đồng chiếm 99,7% tổng dư nợ thông qua 235 tổ TK&VV tại 12 xã, thị trấn với 7.902 khách hàng vay vốn. Tổ chức và duy trì đầy đủ các phiên giao dịch xã, tăng cường công tác quản lý nợ, tập chung thu nợ đến hạn, nợ quá hạn để tạo nguồn vốn cho vay quay vòng, chú trong công tác huy động vốn qua đó kịp thời bổ sung nguồn vốn tại chỗ để thực hiện các chương trình kế hoạch cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Hội nghị đã thảo luận, giải đáp vướng mắc, lấy ý kiến tham gia để thống nhất giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua. Trong kỳ tiếp theo, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các đoàn thể cấp huyện thống nhất những nội dung, nhiệm vụ như sau: Tổ chức triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Ngân hàng Chính sách xã hội và Ban đại diện Hội đồng quản trị các cấp. Phấn đấu tăng trưởng dư nợ 3% so với dư nợ 31/12/2018. Thực hiện tốt công tác giao dịch xã, phấn đấu tỷ lệ giải ngân tại điểm giao dịch xã đạt trên 98%. Thu nợ tại xã trên 85%, tỷ lệ thu lãi xã đạt trên 98%, thu nợ gốc đến hạn đạt trên 75%. Rà soát, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ TK&VV, phấn đấu không có tổ TK&VV sếp loại trung bình và tổ yếu. theo dõi, đôn đốc, thu hồi và xử lý nghiêm túc nợ đến hạn, nợ quá hạn, nợ khoanh, nợ chuyển khỏi địa bàn, các khách hàng 3 tháng không hoạt động, hạn chế nợ quá hạn phát sinh đảm tỷ lệ nợ quá hạn  dưới 0.15% tổng dư nợ.Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn tổ TK&VV thực hiện tốt công tác bình xét cho vay đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng thụ hưởng, năm bắt kịp thời những vướng mắc phát sinh để có biện pháp giải quyết và xử lý phù hợp. Thường xuyên theo dõi và phát hiện kịp thời các hộ vay có dấu hiệu chuyển khỏi địa phường để cùng nhau phối hợp đôn đốc thu hồi nợ trước khi hộ vay chuyển đi.

• Nguyễn Văn Dũng, NHCSXH huyện