• Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng trên địa bàn huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 30/05/2019 10:34:03 AM
  • Thực hiện Quy chế phối hợp giữa Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên và Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên về việc phối hợp chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng qua hệ thống tài khoản Ngân hàng cho các chủ rừng là cộng đồng, nhóm hộ gia đình và cá nhân.
  • Trong tháng 5/2019, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa thực hiện chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng trên địa bànChùa huyện Tủa Chùa. Theo đó vào các ngày giao dịch cố định của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tại các xã thị trấn trên địa bàn huyện. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng trên địa bàn. Tính đến 30/5/2019, Phòng giao dịnh NHCSXH huyện đã thực hiện chi trả cho hơn 100 chủ rừng với số tiền trên 3,5 tỷ đồng.

dungvv1.jpg

dungvv2.jpg

Một số hình ảnh chủ rừng nhận tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng

Việc kịp thời chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng đã có tác động rất lớn đến công tác quản lý và bảo vệ rừng trên phạm vi địa bàn toàn huyện, tạo nguồn thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân địa phương, qua đó đã tạo động lực cho các cộng đồng, nhóm hộ, hộ gia đình tham gia tích cực vào hoạt động quản lý, bảo vệ rừng được giao, hạn chế được những tác động xâm hại đến tài nguyên rừng.

• Nguyễn Văn Dũng, NHCSXH huyện