• Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Tủa Chùa triển khai cho vay chương trình hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 07/03/2019 09:01:39 AM
  • Thực hiện Quyết định số 31/QĐ-TTg ngày 05 tháng 3 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn. Nhằm tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách này để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống qua đó góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông thôn, tăng trưởng kinh tế đồng đều giữa các vùng trong cả nước. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tủa Chùa triển khai cho vay Chương trình hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn trên địa bàn thị trấn Tủa Chùa.
  • 20190304_092612.jpg

Các hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn thị trấn Tủa Chùa làm thủ tục vay vốn

Theo đó, đối tượng được vay vốn là các hộ không thuộc diện hộ nghèo thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh tại các xã thuộc vùng khó khăn theo danh mục trong Quyết định 1010/QĐ-TTg ngày 10/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Để được vay vốn người vay vốn phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, cư trú hợp pháp tại nơi thực hiện dự án hoặc phương án sản xuất kinh doanh, có dự án hoặc phương án sản xuất kinh doanh, trường hợp hộ vay vốn trên 50 triệu đến 100 triệu đồng thì ngoài các điều kiện trên còn phải có dự án, phương án SXKD được UBND xã nơi thực hiện dự án, phương án xác nhận và phải có vốn tự có tham gia tối thiểu bằng 20% tổng nhu cầu vốn của dự án hoặc phương án sản xuất, kinh doanh và cam kết sử dụng tài sản hình thành từ vốn vay làm tài sản bảo đảm tiền vay. Tiền vay được sử dụng vào việc mua sắm vật tư, thiết bị, phương tiện phục vụ sản xuất; cây trồng, vật nuôi, sửa chữa, xây dựng mới nhà xưởng sản xuất, kinh doanh (SXKD); xây dựng và cải tạo đồng ruộng, trang trại chăn nuôi; các nhu cầu về vệ sinh môi trường; thanh toán tiền thuê nhân công và các dịch vụ phục vụ sản xuất, kinh doanh; góp vốn thực hiện các dự án hoặc phương án hợp tác SXKD; giải quyết một phần nhu cầu thiết yếu về nhà ở, điện thắp sáng và đào tạo tay nghề có liên quan mật thiết đến dự án hoặc phương án SXKD. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho vayvới mứccho vay tối đa: 50 triệu đồng/hộ, một số trường hợp đến 100 triệu đồng/hộ với Phương thức cho vay trực tiếp có ủy thác một số nội dung công việc cho các tổ chức Hội, đoàn thể đối với món vay đến 50 triệu đồng và cho vay trực tiếp đến hộ vay đối với món vay trên 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng; lãi suất cho vay là 0,75%/tháng.

• Nguyễn Văn Dũng - NHCSXH huyện