• Nâng cao trách nhiệm của thành viên Ban Chỉ đạo trong việc tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn
  • Thời gian đăng: 18/06/2024 08:48:52 AM
  • Sáng ngày 14/6/2024, tại Hội trường UBND xã Mường Đun, BHXH huyện Tủa Chùa đã phối hợp với BHXH tỉnh Điện Biên và UBND xã Mường Đun tổ chức Hội nghị truyền thông về chính sách BHXH, BHYT cho thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT xã Mường Đun. Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Xuân Thảnh - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Điện Biên, cơ quan tham mưu Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh; đồng chí Vũ Nguyệt Minh - Giám đốc BHXH huyện Tủa Chùa, cơ quan tham mưu Ban Chỉ đạo Thường trực cấp huyện. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo và viên chức phòng Truyền thông BHXH tỉnh Điện Biên; BHXH huyện Tủa Chùa và toàn thể các thành viên Ban Chỉ đạo xã Mường Đun.

fwowkio1.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thảnh - Phó Giám đốc BHXH tỉnh khẳng định vai trò của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội. Để tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT thì vai trò của cấp ủy chính quyền cơ sở, nhất là vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo cấp xã là vô cùng quan trọng. Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao theo tinh thần của Nghị quyết số 28-NQ/TW của BCH TW đảng khóa XII, đồng chí yêu cầu các thành viên trong Ban Chỉ đạo xã Mường Đun nâng cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực phối hợp với cơ quan BHXH huyện Tủa Chùa tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, nhất là công tác truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn xã.

tdhkj1.jpg

Đồng chí Nguyễn Xuân Thảnh - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, các Báo cáo viên của BHXH tỉnh đã phổ biến các nội dung, như: Đảng, Nhà nước với chính sách BHXH, BHYT; vai trò, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo cấp xã trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, nhất là công tác tuyên truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; tính ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng thời, tư vấn, giải đáp các ý kiến, vướng mắc của các đại biểu tham dự.

Thay mặt cho lãnh đạo UBND xã và Ban Chỉ đạo xã, đồng chí Lò Thị Phương đã khẳng định vai trò then chốt của cấp ủy, chính quyền xã trong việc tổ chức triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại địa phương. Đồng chí cũng yêu cầu các thành viên trong BCĐ xã nâng cao vai trò, trách nhiệm, thực hiện nêu gương, đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động bà con tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng nhằm tăng diện bao phủ BHXH, BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.

• Thu Trang -BHXH huyện Tủa Chùa