• Nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ huyện Tủa Chùa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới
  • Thời gian đăng: 25/12/2018 10:12:59 AM
  • Năm 2018, Mặt trận Tổ quốc huyện Tủa Chùa đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy và theo chức năng, nhiệm vụ chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, thường xuyên quan tâm củng cố tổ chức, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động.
  • 1ncnlmttq.jpg

Ủy ban MTTQ huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ năm 2018

Ngay từ đầu năm 2018 MTTQ huyện đã chủ động xây dựng chương trình phối hợp, thống nhất hành động cấp huyện năm 2018; tổ chức giao ban và ký kết giao ước thi đua giữa Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn xây dựng chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2018;phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác giám sát đầu tư của cộng đồng năm 2018 cho trên 110 đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, Chủ tịch MTTQ xã, thị trấn, Trưởng và Phó ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng; phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác mặt trận cho 80 đồng chí là các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ 12 xã, thị trấn và Trưởng ban Công tác Mặt trận các khu dân cư.

2ncnlmttq.jpg

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Tủa Chùa báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Quyết định 217,218 trên địa bàn huyện

Để chuẩn bị cho công tác Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tủa Chùa đã tham mưu cho Thường trực Huyện ủy ban hành Chỉ thị số 31-CT/HU, ngày 22/6/2018 về lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện và cấp xã huyện Tủa Chùa, nhiệm kỳ 2019-2024; xây dựng thông tri số 280 ngày 31/8/2018 hướng dẫn tổ chức Đại hội và các văn bản hướng dẫn tổ chức Đại hội, ban hành các Quyết định thành lập Ban tổ chức, tổ chỉ đạo, các tiểu ban phục vụ Đại hội, quyết định chỉ đạo Đại hội điểm MTTQ Việt Nam cấp xã; xây dựng kế hoạch tổ chức đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và kế hoạch tuyên truyền về Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp triển khai đến các tổ chức thành viên của Mặt trận, các cơ sở. Đồng thời xây dựng kế hoạch, tổ chức xuống cơ sở làm việc với Thường trực Đảng ủy và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ 12 xã, thị trấn về công tác Đại hội MTTQ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng thời, Ủy ban MTTQ huyện cũng chú trọng thực hiện công tác cán bộ: tiến hành kiện toàn bổ sung, thay thế 3 Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XIX và chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tả Sìn Thàng đã kiện toàn bổ sung chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2014 – 2019 theo đúng chủ trương đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã kiêm chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Tủa Chùa sẽ tập trung thực hiện nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; tập trung chỉ đạo và tổ chức Đại hội MTTQ các cấp huyện Tủa Chùa nhiệm kỳ 2019-2024; tăng cường đổi mới, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

• Phạm Thị Huế, Huyện đoàn Tủa Chùa