• Mường Đun sớm hoàn thành việc làm nhà ở theo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội”
  • Thời gian đăng: 09/12/2022 04:38:58 PM
  • Hiện nay cấp ủy, chính quyền xã Mường Đun đang tâp trung chỉ đạo người dân sớm hoàn thành việc làm nhà ở theo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên.

dgfdghm1.jpg

Đồng chí Giàng A Páo kiểm tra và trao nhà “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tại xã Mường Đun

Gia đình chị Quàng Thị Siên, thôn Bản Hột, xã Mường Đun là hộ nghèo của xã, bao năm qua phải sống trong ngôi nhà tềnh toàng, dột nát, cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhất là về nhà ở. Triển khai, thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên trên địa bàn xã, gia đình chị được hỗ trợ 60 triệu đồng để làm ngôi nhà mới khang trang hơn. Đây là nguồn động lực to lớn giúp gia đình chị từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên xóa đói giảm nghèo. Chị Quàng Thị Siên, thôn Bản Hột, xã Mường Đun chia sẻ:“Nhà nước đã hỗ trợ gia đình tôi làm nhà, đến nay gia đình tôi đã có nhà ở ổn định, tôi rất cảm ơn nhà nước, các cán bộ đã quan tâm đến gia đình tôi. Có ngôi nhà mới ở gia đình tôi rất vui và phấn khởi”

Thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên, xã Mường Đun có 45 hộ được hỗ trợ làm nhà, trong đó có 15 hộ được hỗ trợ mức 60.000.000 đồng, 30 hộ được hỗ trợ mức 50.000.000 đồng.Đến thời điểm hiện tại xã Mường Đun có 29 nhà hoàn thành, 16 hộ đang triển khai thực hiện. Ông Cà Văn Phiến - Chủ tịch UBND xã Mường Đun cho biết:Xã Mường Đun được Đảng, nhà nước quan tâm, thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên, xã Mường Đun có 45 hộ được hỗ trợ việc làm nhà cho các hộ nghèo, chúng tôi đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt vận động, giúp đỡ các hộ gia đình này sớm hoàn thiện nhà ở đảm bảo theo đúng kế hoạch, yêu cầu đề ra”

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chíng trị, chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng, tin rằng xã Mường Đun sẽ sớm hoàn thành Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên, giúp các gia đình sớm được ở trong những ngôi nhà khang trang, yên tâm lao động, phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH