• Mường Đun nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế đạt và vượt kế hoạch đề ra
  • Thời gian đăng: 15/12/2022 04:27:07 PM
  •  Trong năm 2022, chính quyền xã Mường Đun đã bám sát chương trình hành động của UBND huyện để thể chế hóa bằng các hành động cụ thể... triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

dgfdghm1.jpg

Ảnh: Đồng chí Giàng A Páo – Phó Bí thư TT Huyện ủy thăm và làm việc tại xã Mường Đun

Vốn là địa phương có nhiều khó khăn, song nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của cấp trên; sự đoàn kết nỗ lực của cả hệ thống chính trị; tinh thần tự giác, đồng lòng của Nhân dân đã giúp cho kinh tế - xã hội địa phương tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng. Tổng sản lượng lương thực có hạt năm 2022 đạt trên 2.000 tấn, tăng 31 tấn so với năm 2021; thuỷ sản, thực hiện 20 ha đạt 125% so với kế hoạch giao; tổng đàn gia súc, gia cầm hiện có gần 34.000 con, xã cơ bản đạt 13/19 tiêu chí về xay dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt chế độ chính sách đối với các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, ngày tết, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách luôn được đảm bảo. Triển khai thực hiện tốt Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên. Xã đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về tiện ích của Đề án 06 của Thủ tướng Chính phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Công tác giáo dục tiếp tục được quan tâm, đầu tư về cơ sở, vật chất; y tế cơ bản đáp ứng được yêu cầu khám bệnh ban đầu cho người dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Ông Cà Văn Phiến, Chủ tịch UBND xã Mường Đun nói:“Trong năm 2022 thời tiết khắc nghiệt đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, cây trồng, vật nuôi của bà con Nhân dân. Nhưng với tinh thần đoàn kết, sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND và sự tích cực các ban, ngành, đoàn thể thì cơ bản các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được giữ vững ổn định”

Cùng với đó, các đoàn thể của xã đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Điển hình như Hội Nông dân xã đã đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững bằng các việc làm thiết thực. Ban Thường vụ Hội Nông dân xã xây dựng các tiêu chí, chỉ tiêu thi đua và tổ chức cho hội viên, nông dân đăng ký đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” một cách nghiêm túc.Phong trào đã có sức lan toả trên địa bàn, tạo động lực quan trọng góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo, tạo thêm việc làm và cải thiện đời sống cho hội viên. Ông Lò Văn Nhai. Chủ tịch Hội Nông dân xã Mường Đun cho biết: “Hội nông dân xã đã xây dựng kế hoạch và tập trung tuyên truyền đến các chi hội để vận động hội viên nông dân áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, chăn nuôi và đã mang lại hiệu quả kinh tế. Hội nông dân xã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội để hợp đồng ủy thác cho hội viên vay vốn để phát triển kinh tế để nâng cao đời sống của hội viên nông dân”

Có thể nói, trong bối cảnh kinh tế của cả nước nói chung, của tỉnh, huyện vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đoàn kết của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của xã Mường Đun đã có những khởi sắc, khá toàn diện trên các lĩnh vực. An ninh - quốc phòng được giữ vững, ổn định... đó là tiền đề vững chắc để xã Mường Đun thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2022./.

• Hoàng Lan - Trung tâm VH - TT - TH